แม่’ดร.เป็ด’เหยื่อแพรวา ดีใจยิ้มได้หลังคอยเงินเยียวยามา 9 ปีได้เข้าบัญชี 14 ส.ค.

นางถวิล เช้าเที่ยง แม่ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด ดีใจยิ้มได้ หลังจะได้รับเงินเยียวยาโอนเข้าบัญชีภายในวันที่ 14 ส.ค.นี้ หลังจากที่ครอบครัวของนางสาวแพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา ได้นำเงินเยียวยาในกรณีที่นางสาวแพรวาขับรถยนต์เก๋งไปเฉี่ยวชนกับรถตู้โดยสารสาธารณะ จนตกจากทางด่วนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตถึง 9 ศพ ได้นำเช็คมูลค่า 41.7 ล้านบาทไปวางแก่ศาล เพื่อเป็นทรัพย์ที่ให้ไว้เยียวยาผู้เสียหายตามคำสั่งศาลพร้อมดอกเบี้ยไปแล้วนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 9 สิงหาคม นางถวิล เช้าเที่ยง หรือ แม่หนิง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 187/21 ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี แม่ของ ดร.ศาสตรา เช้าเที่ยง หรือ ดร.เป็ด ที่ยังคงนั่งร้อยพวงมาลัยดอกไม้ขายตามกิจวัตรประจำวัน ภายในซอยแคบ ๆ ที่ตลาดทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรี เปิดเผยว่า ดีใจที่ได้รับเงินเยียวยาแล้วหลังจากที่รอคอยมาเกือบ 9 ปี คดีจบก็ดีใจแม้จะไม่ได้ลูกคืนมา ซึ่งในส่วนของตนนั้นจะได้รับเงินในวันพุธที่ 14 ส.ค.62

เนื่องจากตนนั้นใช้บัญชีธนาคารกรุงเทพฯ ซึ่งทางทนายของธรรมศาสตร์แจ้งว่าให้นำสมุดบัญชีไปปรับวันพุธนี้ แต่ส่วนคนที่ได้รับวันนี้นั้นเขายื่นบัญชีธนาคารกรุงไทยจะได้รับก่อน ซึ่งหลังจากได้รับเงินก็จะนำไปใช้หนี้บางส่วน และเก็บไว้รักษาตัวและยังคงใช้ชีวิตปกติคือมานั่งร้อยพวงมาลัยขาย แต่ถ้าเหนื่อยก็อาจจะกลับบ้านไปพักเร็วขึ้น และตั้งแต่เป็นข่าวมา ก็มีลูกค้ามาซื้อพวงมาลัยเพิ่มขึ้นบางคนก็แค่อยากมาดู ก็เลยซื้อพวงมาลัยด้วย บางคนก็แวะเวียนมาให้กำลังใจ ทำให้ดอกไม้และพวงมาลัยที่ร้านขายดีกว่าปกติ ต้องขอบคุณสื่อทุกคนที่ช่วยนำเสนอข่าวจนทำให้ได้รับเงินเยียวยาเร็วขึ้น หลังจากที่ยังไม่รู้ว่าจะได้รับเงินเมื่อไหร่ และในส่วนของแม่หนิงก็ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้นทำให้พวงมาลัยขายดีขึ้น ชีวิตก็ดีขึ้นด้วย ส่วนเรื่องที่จะไปที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์เพื่อไปขอบคุณทีมทนายจะมอบเงินให้กับทางสมาคมของธรรมศาสตร์ นั้นคงจะต้องรอไปก่อนเพราะทางทนายนั้นเดินทางไปต่างประเทศ ต้องรอให้กลับมาก่อนแล้วจะนัดกับกลุ่มผู้เสียหายอีกครั้ง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image