‘ลูไอ’มือบึ้มป้ายตร. นอนห้องขังคืนแรกหลับสบาย แฮปปี้! ญาติมาเยี่ยม

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจอรินทราช ควบคุมตัวนายลูไอ แซแง อายุ 22 ปี และ นายวิลดัน มาหะ อายุ 29 ปี ชาว อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส สองผู้ต้องหาลอบวางระเบิดหน้าป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา นำตัวมาคุมขังที่ สน.ปทุมวัน ก่อนแยกตัวนายวิลดัน ไปคุมขังไว้ที่ สน.บางรัก ตั้งแต่เมื่อคืนวานที่ผ่านมา โดยพนักงานสอบสวนแจ้ง 4 ข้อกล่าวหา “อั้งยี่ซ่องโจร,มีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครอง,พยายามฆ่าผู้อื่น และพกพาอาวุธระเบิดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร”

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 สิงหาคม ที่ สน.ปทุมวัน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศว่า หน่วยตรวจสอบและเก็บกู้วัตถุระเบิด (อีโอดี) หลายนาย เข้าตรวจตราความเรียบร้อยรอบบริเวณโรงพัก พร้อมกำลังตำรวจ สน.ปทุมวัน คุมกำลังรักษาความปลอดภัยโดยเหตุการณ์เป็นไปอย่างปกติ

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า สำหรับเรื่องทางคดีนั้น พนักงานสอบสวนจะต้องสอบปากคำพยานแวดล้อมในทุกมิติ ส่วนการนำตัวฝากขังนั้น พนักงานสอบสวนมีอำนาจควบคุมตัว 48 ชั่วโมงตามกฎหมาย โดยในช่วงเช้าวันพรุ่งนี้(15 สิงหาคม) จะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งสองคนไปฝากขังที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ต่อไป สำหรับญาติที่ต้องการจะมาเยี่ยมก็เป็นไปตามสิทธิ์ สามารถจะทำได้ ส่วนกระแสข่าวเรื่องการโอนสำนวนคดีให้กองบังคับการปราบปรามเป็นคนดูแลนั้น ตนไม่ทราบรายละเอียด แต่เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชา

ส่วนความเป็นอยู่ของผู้ต้องหานั้น มีรายงานว่า นายลูไอ นอนหลับพักผ่อนสบายดีไม่มีอาการเครียด และเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีทางญาติ 2คน เป็นน้าชายและน้าหญิงเข้าเยี่ยมนายลูไอ พร้อมนำอาหารมาให้ ก่อนที่ญาติจะได้เดินทางกลับไปโดยไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon