รมว.ยุติธรรม ใช้ประสบการณ์วิศวกร สร้างตัวชี้วัด เผยแพร่ความรู้ ให้ปชช.เข้าถึงบริการมากที่สุด

เมื่อวันที่ 14 ส.ค.ที่สำนักงานกิจการยุติธรรม ชั้น 9 อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคารบี) ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติฯ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพฯ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้มาตรวจเยี่ยมและมอบนโยบายให้กับหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรม โดยมีนายวิศิษฏ์ วิศิษฏ์สรอรรถ ปลัดกระทรวงยุติธรรม นายธวัชชัย ไทยเขียว รองปลัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงฯ มาให้การต้อนรับและเข้ารับฟังการมอบนโยบาย โดยใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง

นายสมศักดิ์ ได้ให้สัมภาษณ์ภายหลังการมอบนโยบายว่า สำนักงานกิจการยุติธรรม (สกธ.) ว่า สกธ. เป็นหน่วยงานมันสมองของกระทรวงยุติธรรม มีบทบาทสนับสนุนแนวนโยบายของกระทรวง แต่งานของกระทรวงยุติธรรม เป็นงานด้านสังคม ไม่มีตัวเลข ดังนั้น จึงได้พยายามที่จะหาตัวชี้วัดสิ่งที่จะสามารถไปประชาสัมพันธ์ และให้ประชาชนเข้ามาใช้บริการของเราได้อย่างทั่วถึง เมื่อตนได้รับความไว้วางใจให้เข้ามากำกับดูแลกระทรวงยุติธรรม จึงจะใช้ประสบการณ์ของตนทางด้านวิศวกร พยายามสร้างตัวชี้วัดหรือนำสถิติเข้ามาจับ เพื่อให้ผลงานของสกธ.ได้รับการเผยแพร่ไปสู่ประชาชน โดยตั้งเป้าให้ประชาชนเข้าถึงบริการของกระทรวงยุติธรรมให้มากขึ้น

เมื่อถามถึงกระแสข่าวมีบริษัทเอกชนเข้ามาแอบอ้างชื่อรัฐมนตรี เพื่อของบประมาณสนับสนุนงานประชาสัมพันธ์เชิงรุกจากทุกกรมในสังกัดกระทรวงยุติธรรม กรมละ 5 ล้านบาท  นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่เป็นความจริง ไม่มีเรื่องดังกล่าว งานประชาสัมพันธ์ของกระทรวงและทุกกรมในสังกัดกระทรวงยุติธรรมเป็นงานประจำ ซึ่งอะไรที่เป็นงานประจำหน่วยงานราชการสามารถทำได้ปกติ ไม่มีการไปเรียกขอเงินนอกรอบ และในปี 2562 กระทรวงก็ไม่มีงบประมาณเหลืออยู่แล้ว ทุกอย่างขอให้ใช้จ่ายไปตามกรอบเดิม

 

บทความก่อนหน้านี้‘อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์’ โชว์กำไร Q2/62 เพิ่มขึ้น 20% ดันครึ่งปีกำไร 290 ล้าน เดินหน้าแผนธุรกิจต่อเนื่องคาดครึ่งปีหลังผลงานเริ่ด
บทความถัดไปเกือบไปแล้ว! ปิกอัพถูกรถไฟชนกระเด็นโชคดีแค่หัวแตก