อดีตสามีปีนหลังคาบ้านหวังข่มขืน แต่เมียร้องให้คนช่วย พี่ชายวิ่งเข้ามาใช้ไม้ตีตายคาที่

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 15 ส.ค.2562 ร.ต.อ.มณทล ทองมา รองสารวัตรสอบสวน สภ.คลองท่อม จ.กระบี่ เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิตที่ รพ.คลองท่อม หลังรับแจ้งว่ามีคนถูกทุบตีจนเสียชีวิต โดยได้เดินทางไปพร้อมกับ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.คลองท่อม พ.ต.ท.ธเนศ พวงมณี รอง ผกก.สส.สภ.คลองท่อม พบผู้เสียชีวิตทราบชื่อ คือ นายสำรอง เหร่เด็น อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 6 หมู่ 6 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม สภาพศพถูกทุบด้วยของแข็งเข้าที่ศีรษะและคอหัก ท่ามกลางญาติของผู้เสียชีวิตที่เดินทางมาที่ รพ.คลองท่อม จำนวนมาก

ส่วนที่เกิดเหตุอยู่ที่บ้านเลขที่ 25/7 หมู่ 3 ต.คลองท่อมใต้ โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้แล้ว 2 คน คือ นายปรีชา หวังสง่า อายุ 37 ปี และนางสาววัลลี กระแต อายุ 34 ปี 2 พี่น้อง อยู่บ้านเลขที่เกิดเหตุ จึงนำมาสอบสวนที่ สภ.คลองท่อม เบื้องต้นนางสาววัลลีให้การว่าผู้ตายซึ่งเป็นอดีตสามี และเลิกกันได้ประมาณ 2 ปี และมีลูกด้วยกัน 2 คน ได้ปีนหลังคาบ้านเมื่อเช้าตรู่เข้ามาในห้องนอนเพื่อที่จะข่มขืน ตนจึงได้ตะโกนขอความช่วยเหลือ แม่ของตนที่อาศัยอยู่บ้านอีกหลังใกล้กันได้ยินเสียงก็ได้ไปตามพี่ชายตนให้มาช่วย แล้วเกิดการชกต่อยกันที่หน้าบ้าน ก่อนที่พี่ชายจะใช้ไม้ทุบไป 2-3 ครั้งจนเสียชีวิตดังกล่าว

ด้านนายปรีชา ผู้ต้องหาบอกว่า ได้ยินเสียงขอความช่วยเหลือจากแม่ ก็รีบมาที่บ้านน้องสาว ซึ่งอยู่ไม่ห่างกันและเข้าไปจับตัว แต่เกิดชกต่อยจึงหยิบไม้มาทุบ ซึ่งอดีตน้องเขยตนรายนี้ที่ผ่านมาก็จะมาแวะเวียนมาขอคืนดีกับน้องสาวบ่อยครั้ง สร้างความไม่พอใจให้กับน้องของตนอย่างมาก เพราะมีการลงไม้ลงมือทุบตี ได้แจ้งไปยังตำรวจหลายครั้ง ทางตำรวจบอกว่าให้จับตัวไว้ มารอบนี้จึงเข้าไปจับแต่เกิดต่อสู้จนเป็นเหตุดังกล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.ยุทธนา ศิริสมบัติ ผกก.สภ.คลองท่อม กล่าวว่า เหตุดังกล่าวนั้นทางผู้ตายได้พยายามจะขอคืนดีกับภรรยา แต่ภรรยาไม่คืนดี จนวันนี้หวังจะเข้าไปขอมีเพศสัมพันธ์แต่ภรรยาไม่เล่นด้วย มีการขอความช่วยเหลือแล้วพี่ชายมาช่วยจนเกิดการต่อสู้และถูกทุบด้วยไม้เสียชีวิต ซึ่งขณะนี้ได้แจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนถึงแก่ความตาย

อย่างไรก็ตาม นางอารยา เหร่เด็น อายุ 45 ปี พี่สาวคนตาย กล่าวว่า ไม่เชื่อว่าน้องชายจะเข้าไปข่มขืนแล้วเกิดเหตุดังกล่าว แต่อาจเป็นการวางแผนจากแม่ยายที่ไม่ชอบน้องชายตน ที่มักดื่มน้ำต้มกระท่อม เนื่องจากน้องชายตนรักลูกเมียแม้เลิกกันแล้ว แต่ก็ยังไปมาหาสู่คอยดูแลลูก และ 2 วันที่ผ่านมา อดีตภรรยายังโทรมาหาน้องชายขอเงินอยู่ ซึ่งเชื่อว่าน้องชายได้นำเงินไปให้แล้วถูกทำร้ายจนเสียชีวิต

บทความก่อนหน้านี้คนตามข่าว : ยุพ นานา ทายาทคนดัง-นั่งกุนซือรมต.
บทความถัดไปการศึกเศรษฐกิจ แนวรบสะเปะสะปะ แนวรบหนักหน่วง