ป.รวบหนุ่มจีนยักยอกสินค้าเครื่องสำอางค์แบรนด์ดัง ปล่อยขายผ่านเว็บไซต์

เมื่อวันที่ 18 ส.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.พิทยา คงเจริญ สว.กก.4 บก.ป.สนธิกำลังร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง นำกำลังจับกุม นายหวาง ซิน ยี่ (Wang Xin Yu) อายุ 42 ปี สัญชาติจีน ตามหมายจับศาลอาญา ที่ 914/2562 ลงวันที่ 26 มิถุนายน 2562 ข้อหา ร่วมกันรับของโจร โดยสามรถจับกุมได้ที่อาคารพาณิชย์ แห่งหนึ่ง ริมถ.รัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2561 ได้มีผู้เสียหายเป็นนักธุรกิจรายหนึ่งได้ทำการว่าจ้างบริษัทขนส่งสินค้าแห่งหนึ่ง (ไท้ล้งต๋า) ตั้งอยู่ย่านพระราม 3 ให้ส่งสินค้าเป็นผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง ยี่ห้อ (snail white) จำนวน 60,000 กว่าชิ้น มูลค่าประมาณ 20 กว่าล้านบาท ไปยังประเทศจีน แต่ต่อมาทางบริษัทขนส่งดังกล่าวได้แจ้งกลับมาว่าสินค้าดังกล่าวได้หายไป จึงทำให้ไม่สามารถจัดส่งไปยังประเทศจีนได้ ทางผู้เสียหายจึงได้พยายามทวงถามสาเหตุและข้อเท็จจริงของเรื่องราว แต่ทางบริษัทขนส่งดังกล่าวก็พยายามบ่ายเบี่ยงก่อนจะปิดตัวลงไปในที่สุด ทางผู้เสียหายจึงได้พยายามตรวจสอบตามหาสินค้าของตนเอง กระทั่งมาพบว่าได้มีชายชาวจีนรายหนึ่งคือ นายหวาง ซิน ยี่ (Wang Xin Yu) ได้มีการนำสินค้าที่หายไปของผู้เสียหายไปโพสต์ขายสินค้าผ่านแอพพลิเคชั่น วีแชท (We chat) ที่ประเทศจีน เนื่องจากบาร์โค๊ดที่กล่องบรรจุผลิตภัณฑ์สินค้ายังคงมีการใช้บาร์โค๊ดเดิมอยู่ จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานเข้าแจ้งความกับทางพนักงานสอบสวนกองปราบ จนมีการออกหมายจับ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่านายหวาง ซิน ยี่ ได้เปิดบริษัทเกี่ยวกับขนส่งสินค้าข้ามประเทศคล้ายกับบริษัทคู่กรณีของผู้เสียหายที่ตั้งยู่ย่านพระราม 3 โดยเช่าอาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง ย่านรัชดาภิเษก เป็นที่ตั้งจึงนำกำลังไปเฝ้าสังเกตุการณ์กระทั่งพบเจอตัวผู้ต้องหารายนี้จึงเข้าจับกุมได้ดังกล่าว
ซึ่งนายหวาง ซิน ยี่ ยังคงให้การปฏิเสธ

ทางการสืบสวนสอบสวนเชิงลึกเจ้าหน้าที่พบว่านายหวาง ซิน ยี่ นั้นมีความเชื่อมโยงกับบริษัทขนส่งดังกล่าว อีกทั้งปัจจุบันเอง นายหวาง ซิน ยี่ ก็ยังได้ประกอบกิจการเกี่ยวกับการรับจ้างขนส่งสินค้าระหว่างประเทศ รวมถึงเปิดเว็บไซต์ขายของออนไลน์ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.4 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ผู้ว่าฯ นครนายกนำทีมอาสา-น.ศ.ช่วยเหลือชาวบ้านหลังน้ำป่าหลาก (คลิป)
บทความถัดไปไทยเจ้าภาพถกเอฟทีเอกับตุรกี เร่งสรุปเจรจาตามเป้าปี63