รวบสาวตีนแมว ฉกของในร้านสะดวกซื้อ พบประวัติคดีอื้อ

เมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป.,พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. ร่วมกันจับกุม น.ส.กมลชนก พ่อค้า อายุ 22 ปี ชาว ต.นาวัง จ.อำนาจเจริญ ตามหมายจับของศาลอาญาที่ 1214/2562 ลงวันที่ 13 ส.ค.2562 ข้อหา “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน” โดยจับกุมได้ที่ห้างสรรพสินค้าย่านปิ่นเกล้า ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนเมษายน ปี 2561 ผู้ต้องหาพร้อมพวก รวม 4 คนได้เข้าไปที่ร้านสะดวกซื้อย่านตลาดโชคชัย 4 แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม. โดยแบ่งหน้าที่กันลักสินค้าแล้วขนไปให้กับพวกที่รออยู่ข้างนอก รวมกว่า 80 รายการ ต่อมาพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด

โดย น.ส.กมลชนก หลบหนีมาอาศัยอยู่ย่านปิ่นเกล้า ชุดจับกุมจึงวางแผนเข้าจับกุมได้ดังกล่าว สอบถามผู้ต้องหา ให้การโดยอ้างว่าตนไม่ได้เข้าไปขโมยของ เพียงแต่ตนเข้าไปซื้อสินค้าเท่านั้น อย่างไรก็ตามเมื่อตรวจสอบประวัติการก่อคดีพบว่าผู้ต้องหาเคยถูกจับกุมในความผิดฐานลักทรัพย์ พื้นที่ สภ.พระปะแดง จ.สมุทรปราการ และเคยก่อเหตุร่วมกันกับพวกลักทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อได้ทรัพย์สินเป็นข้าวของเครื่องใช้ไปหลายรายการ มูลค่ากว่า 3 แสนบาท ในพื้นที่ สน.โชคชัย เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่ง สน.โชคชัย ดำเนินการต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หอพัก-ร้านค้ารอบมหา’ลัย อ่วม เหตุยอดนศ.ลด บ้านเช่าปิดกิจการอื้อ
บทความถัดไป‘วิษณุ’ โยนกกต.ตอบ ‘ไพบูลย์’ ซบพปชร. คิดปาร์ตี้ลิสต์ใหม่ยังไง เชื่อ พรรคอื่นคงไม่ทำตาม