ศาลอาญา ยกฟ้อง แม่เด็กวัย16 แจ้งความเท็จ2อดีต ตร.เพชรเกษม ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว

ศาลอาญา รัชดา อ่านคำพิพากษาคดีที่ดาบตำรวจนุโลม แอ๊ดมา และ ดาบตำรวจมงคล โททอง อดีตตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.เพชรเกษม ยื่นฟ้องนางอรวรรณ แววคุ้ม เป็นจำเลยในความผิดฐานแจ้งความเท็จเพื่อกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นรับโทษทางอาญา และเบิกความเท็จต่อศาล จากกรณีเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2550 นางอรวรรณ ได้แจ้งความเท็จกับตำรวจว่า พร้อมทั้งเบิกความเท็จต่อศาลอาญาว่า นางสาวเอ นามสมมุติ บุตรสาวของนางอรวรรณ ซึ่งขณะนั้นอายุ 16 ปี ถูกอดีตดาบตำรวจทั้งสองล่วงละเมิดทางเพศที่สน.เพชรเกษม ซึ่งเป็นการกลั่นแกล้งให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา เนื่องจากมีสาเหตุโกรธเคืองที่เคยถูกอดีตดาบตำรวจทั้งสองจับกุมในคดียาเสพติด ส่งผลให้อดีตดาบตำรวจทั้งสอง ถูกศาลฎีกาพิพากษาคดีถึงที่สุดจำคุกคนละ 20 ปี และปรับคนละ 40,000 บาท

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่าคดีนี้บุตรสาวของนางอรวรรณ จำเลยซึ่งเป็นผู้เสียหาย ได้บอกเล่าเรื่องราว ให้จำเลย ซึ่งเป็นมารดา ฟัง และเป็นปกติวิสัย ของมารดาหากได้รับรู้เรื่องราวในลักษณะนี้ ก็ย่อมต้องไปแจ้งความ ตามคำบอกเล่า ของบุตรสาว และศาลทั้ง 3 ชั้น ก็พิพากษา จำคุก 20 ปี 2 ดาบตำรวจ แม้ต่อมา ผู้เสียหาย จะกลับคำให้การ ในภายหลัง ว่าไม่ได้ถูกล่วงละเมิดทางเพศ และรับสารภาพต่อศาลจนถูกจำคุก 9 เดือน โดยไม่ยื่นอุทธรณ์ เห็นว่า พฤติกรรมของ ผู้เสียหาย ยังมีพิรุธสงสัยหลายประการ พยานหลักฐานโจทก์ยังไม่พอรับฟังได้ว่า จำเลยแจ้งความเท็จ และเบิกความเท็จ พิพากษายกฟ้อง

สำหรับอดีตดาบตำรวจทั้งสองก่อนหน้านี้ได้ยื่นฟ้อง นางสาวเอ (นามสมมุติ) เป็นจำเลยต่อศาลอาญาในความผิดฐานแจ้งความเท็จและเบิกความเท็จกรณีปรักปรำใส่ร้ายดาบตำรวจทั้งสองให้รับโทษ ซึ่งต่อมาเมื่อเดือน ธันวาคม 2556 ศาลอาญาได้มีคำพิพากษาลงโทษจำคุก นางสาวเอ เป็นเวลา 9 เดือน

ขณะที่นางฐพัฒน์นาถ โททอง ภรรยา ดาบตำรวจมงคล และนางสายนภา แอ๊ดมา ภรรยา ดาบตำรวจนุโลม ได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลรื้อฟื้นคดีที่อดีตตำรวจทั้งสองคนถูกศาลฎีกาพิพากษาจำคุก ขึ้นมาพิจารณาใหม่ แต่ศาลได้ยกคำร้อง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิทยาศาสตร์เตือนอาจใช้เวลาพัฒนาวัคซีนต้านไวรัสซิกาถึง10ปี
บทความถัดไปเมินจุดรับซื้อยางรัฐบาล ชาวสวนนครพนมแห่ขายเอกชน