ตำรวจป่าตองจับแล้ว 2 ใน 6 คนร้ายที่ร่วมกันฆ่าพนักงานคาราโอเกะดับและบาดเจ็บ แคชเชียร์มือแทงสารภาพไม่พอใจคนเจ็บใช้ให้ไปแลกเงินแล้วไม่ทำ ส่วนที่เหลืออีก 4 เร่งล่าตัว
กรณีเกิดเหตุคนร้าย 6 คนใช้ของมีคมและเหล็กคมกระหน่ำแทงนายราชันย์ บรรลังก์สรวง อายุ 32 ปี เข้าที่บริเวณด้านหลังและศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์บาดเจ็บสาหัสจนต้องวิ่งหนีตายเข้าไปขอความช่วยเหลือภายในร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่ง (ลั้ลลาคาราโอเกะ) ซ.ตัน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต หลังจากนั้นถูกนำตัวส่ง รพ.ป่าตอง ขณะที่นายวิจิตร จอมจะบก อายุ 27 ปี ญาติของนายราชันย์และเป็นพนักงานของร้านคาราโอเกะดังกล่าวถูกแทงด้วยของมีคมเข้าที่บริเวณราวนมซ้ายและถูกฟันเข้าที่บริเวณใบหน้าหลายแผลเสียชีวิตคาที่บริเวณหน้าร้านดังกล่าว โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงรุ่งสางวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เร่งติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.วันนี้(8 มิ.ย.) ที่ สภ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.สมาน ชัยณรงค์ พ.ต.อ.เสริมพันธุ์ ศิริคง รองผบก.ภ.จว.ภูเก็ต พ.ต.อ.ขัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.ป่าตอง และ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ทองเกลี้ยง รองผกก.สส.สภ.ป่าตอง ร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายณัฐศักดิ์ หรือเปิ้ล สีหมอก อายุ 24 ปี และนายอิสระ หรือ เอ บุญทศ อายุ 25 ปี 2 ใน 6 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันทำร้ายร่างกายนายราชันย์และร่วมกันฆ่านายวิจิตรถึงแก่ความตาย หลังร่วมกันกับพวกที่หลบหนีอีก 4 คนก่อเหตุดังกล่าว
ทั้งนี้การสืบสวนสอบสวนพบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายราชันย์ได้เคยมีปากเสียงกับนายณัฐศักดิ์และนายอิสระมาก่อน โดยทั้งหมดทำงานอยู่ที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ และในวันเกิดเหตุนายณัฐศักดิ์และนายอิสระได้พาพวกอีก 4 คน ขี่รถ จยย.ออกตามหาตัวนายราชันย์ เพื่อจะเคลียร์ปัญหาที่ค้างคาใจกัน จนกระทั่งพบตัวนายราชันย์กำลังยืนคุยอยู่กับนายวิจิตรที่หน้าร้านคาราโอเกะดังกล่าว
จากนั้นนายณัฐศักดิ์และพวกได้ร่วมกันใช้มีดสปาร์ตาฟันนายราชันย์ จนนายราชันย์ต้องวิ่งหนีไปตามถนน เพื่อขอความช่วยเหลือชาวบ้านย่านใกล้เคียง ซึ่งได้รับบาดเจ็บถูกฟันตามร่างกายและศีรษะเลือดอาบ ขณะที่นายวิจิตรถูกกลุ่มคนร้ายใช้เหล็กขูดชาร์ปกระหน่ำแทงตามร่างกายและฟันด้วยของมีคม โดยนายวิจิตรพยายามจะวิ่งเข้าไปภายในร้าน เพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ล้มนอนกองกับพื้นบริเวณหน้าร้านและเสียชีวิตในเวลาต่อมา หลังก่อเหตุคนร้ายทั้งหมดได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไปตาม ถ.ผังเมืองสาย ก. ต.ป่าตอง อ.กะทู้ โดยนายณัฐศักดิ์และนายอิสระได้ขี่รถ จยย.หลบหนีไปยัง จ.ตรัง
ต่อมานายอิสระได้แจ้งมายังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะขอเข้ามอบตัว โดยได้นั่งรถประจำทางจาก จ.ตรังกลับมายัง บขส.ภูเก็ต จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าควบคุมตัวกลับมาสอบสวน ขณะที่นายณัฐศักดิ์ชุดสืบสวนสามารถจับกุมตัวได้ที่บ้านพักย่าน ต.เขาไม้แก้ว อ.สิเกา จ.ตรัง จึงควบคุมตัวกลับมาดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น พกพาอาวุธไปในเมืองและที่สาธารณะ ส่วนมูลเหตุที่ทำให้เกิดการทะเลาะวิวาทจนเป็นเหตุทำให้มีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตนั้นเกิดจากนายณัฐศักดิ์ ซึ่งมีหน้าที่เป็นแคชเชียร์ของร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งได้ขอให้นายราชันย์ที่เป็นเด็กเสิร์ฟอยู่ที่ร้านเดียวกันไปแลกเงิน แต่นายราชันย์ไม่ยอมทำตาม จึงเกิดปากเสียงกันและทำให้มีเรื่องบาดหมางกันในเวลาต่อมา

