คุก2เดือน สาวประเภทสอง โยนชิวาว่า จากชั้น5 ชี้ทำสัตว์ทุกข์ทรมาน ไม่รอลงอาญา

เมื่อวันที่ 28 มกราคม พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง นำตัวนายยลดา จำปาศรี อายุ 22 ปี สาวประเภทสอง ผู้ต้องหา พร้อมสำนวน ส่งฟ้องต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ และ ทำการทารุณกรรมสัตว์โดยไม่มีเหตุอันควร ตาม พระราชบัญญัติคุ้มครองสัตว์ กรณีโยนสุนัขพันธ์ชิวาวา ชื่อ เดหลี่ ของ นางสาวเมยานี สิทธิสุข ลงจากห้องพักชั้น 5 ที่อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ย่านวังทองหลาง ทำให้สุนัขกระดูกขาและลำตัวหัก ได้รับความทุกข์ทรมานจนตาย อันเป็นการทารุณกรรมสัตว์ และทำให้เสียหาย คิดเป็นเงิน 5 พันบาท เหตุเกิดเมื่อวันที่ 27 มกราคม ที่ผ่านมา

ซึ่งนายยลดา ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน และให้การรับสารภาพในชั้นศาล

ศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่านายยลดา มีความผิดตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสัตว์ และสวัสดิภาพสัตว์ มีความผิดกรรมเดียวต่อกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษบทหนักสุด ฐานกระทำให้เสียทรัพย์ ลงโทษจำคุก 4 เดือน แต่นายยลดา จำเลย ให้การรับสารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 เดือน และพฤติกรรมของนายยลดา จำเลย ทำให้สัตว์ได้รับความทุกข์ทรมานและเจ็บปวดจนตาย และทำให้เสียทรัพย์ ไม่มีเหตุให้ลดโทษ และไม่รอลงอาญา

ภายหลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้นำ นายยลดา ลงไปควบคุมที่ห้องขังใต้ถุนศาลแขวงพระนครเหนือ ทันที ซึ่งจำเลยสามารถใช้สิทธิยื่นขอปล่อยชั่วคราวและอุทธรณ์คดีได้ และในวันนี้นางสาวเมยานี เจ้าของสุนัข ไม่ได้เดินทางมาร่วมฟังคำพิพากษา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon