เขยโหดยิงพ่อตาดับ ภรรยาบาดเจ็บเข้ามอบตัวแล้ว หลังทนแรงกดดันจากเจ้าหน้าที่ไม่ไหว เหตุเมาโมโห

เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 12 กันยายน 2562 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี นายฐาปกรณ์ แดงมณี อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาใช้อาวุธปืนยิงนายมณู มีโต อายุ 51 ปี พ่อตาเสียชีวิต และยิงนางสาว ศิริวรรณ มีโต อายุ 28 ปี ภรรยาได้รับบาดเจ็บ ได้เดินทางเข้ามอบตัวต่อ พ.ต.อ.เมธาพงษ์ บุญศรี ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรเมืองสิงห์บุรี โดยมีครอบครัวของผู้ต้องหาประสานกับเจ้าหน้าที่เพื่อขอมอบตัว

ต่อมาเวลา 08.30 น. พ.ต.อ.เมธาพงษ์ เปิดเผยว่า ภายหลังจากเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จากชุดสืบสวน สภ.เมืองสิงห์บุรีและ ภ.จว.เมืองสิงห์บุรี ร่วมกันลงพื้นที่ติดตามหาตัวผู้ต้องหาตามจุดต่างๆ ที่คาดว่าผู้ต้องหาจะหลบซ่อนตัว กระทั่งผู้ต้องหาทนแรงกดดันไม่ไหว จึงได้ประสานญาติให้ติดต่อขอเข้ามอบตัว

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ต้องหามีแรงกดดัน เนื่องจากปกติผู้ต้องหากับผู้ตายไม่ค่อยลงรอยกันอยู่แล้ว ประกอบกับวันเกิดเหตุ ผู้ต้องหาเมาสุราและบันดาลโทสะจึงลงมือก่อเหตุ และรู้สึกสำนีกผิดได้ในภายหลังจึงติดต่อขอเข้ามอบตัว ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนและตั้งข้อหาไว้ทั้งสิ้น 4 ข้อหาคือ 1.ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา 2.พยายามฆ่าผู้อื่น 3.มีอาวุธปืนไว้ในครอบครอบโดยไม่ได้รับอนุญาต 4.พกพาอาวุธปืนไปในทีสาธารณะก่อนจะควบคุมตัวดำเนินคดีต่อไป

ทั้งนี้ผู้ต้องหาปฎิเสธการทำแผนในจุดที่เกิดเหตุ เนื่องจากญาติของผู้เสียชีวิตได้นำศพของผู้เสียชีวิตมาตั้งบำเพ็ญกุศลบริเวณที่จุดเกิดเหตุ คือ ภายในบริเวณบ้านนั่นเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บทนำ : โรงงานขู่ปิดยาว
บทความถัดไปเส้นทางความเสื่อม เสื่อมซึ่งศรัทธา ศรัทธาการเมือง