ทำทีขอซื้อหวย ก่อนชักปืนยิงพ่อค้าล็อตเตอรี่สาหัส ชิงเงินสด 2 หมื่นลอยนวล

เมื่อเวลา 11.30น. วันที่ 16 กันยายน 2562 ร.ต.อ รุ่ง ปัญญา รองสว.(สอบสวน) สภ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายยิงคนขายลอตเตอรี่ได้รับบาดเจ็บก่อนชิงเงินสด เหตุเกิดบริเวณถนนเลียบคลองชลประทาน ก่อนถึงทางเข้าหน้าสถานีตำรวจ สภ.นครหลวง หมู่ 3 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา จึงเดินทางด้วย พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ. นครหลวง เจ้าหน้าที่เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพุทไธสวรรย์ เข้าตรวจสอบที่เกืดเหตุและช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ในที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ 125 ไอ ขาวดำ หมายเลขทะเบียน 1 กจ 3791 เลย ล้มคว่ำอยู่ ที่ตะกร้าหน้ารถมีแผงขายลอตเตอรี่อยู่ 1 แผง ใกล้กันพบหัวกระสุนปืนตกอยู่ 2 หัว หมวกกันน็อคสีดำของผู้บาดเจ็บตกอยู่ 1 ใบ ส่วนผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ทราบชื่อภายหลัง นายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี เป็นชาว อ.วังสะพุง จ.เลย ถูกอาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงบริเวณแขนขวา 1 นัด ท้อง1 นัดกระสุนปืนฝั่งในช่องท้อง อาการสาหัส ถูกนำตัวส่งต่อโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา

นายถวัลย์ พายภู่ อายุ 47 ปี ชาวบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณที่เกิดเหตุ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุพบชายลักษณะคล้ายคนขายลอตเตอรี่ยืนคุยกัน จึงไม่ได้สนใจ จากนั้นได้ยิงเสียงปืนดังขึ้น จึงหันไปมองเห็นคนร้ายกระชากกระเป๋าชายอีกคนก่อนขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป จึงรีบวิ่งเข้าช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากการสอบถามนายสุนทร พิมคีรี ผู้บาดเจ็บ ทราบว่า ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์มาขายลอตเตอรี่ใน อ.นครหลวง เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ พบคนร้ายเป็นชายสวมหมวกกันน็อคขี่มีรถจักรยานยนต์ไม่ทราบสี ยี่ห้อโบกมือเรียกให้จอดเพื่อขอซื้อลอตเตอรี่ จากนั้นคนร้ายกระชากกระเป๋าแบบสะพาย ตนไม่ยอมให้จึงดึงกลับ จากนั้นคนร้ายชักปืนออกมายิงตน 3 นัด จนล้มลง ก่อนคนร้ายกระชากกระเป๋าไป ภายในมีเงินสดประมาณ 20,000 บาท และโทรศัพท์มือถือ1 เครื่อง หลบหนีไป

ด้านนางจำปา พิมคีรี อายุ 49 ปี ภรรยาของผู้บาดเจ็บ กล่าวว่า ตนและสามี เดินทางมาขายลอตเตอรี่ ในจ.พระนครศรีอยุธยา โดยแยกย้ายกันไปขาย วันนี้สามีมาขาย ใน อ.นครหลวง และเก็บเงินลูกค้าขาประจำด้วย ทำให้มีเงินสดจำนวนมาก ซึ่งสามีไม่มีเรื่อขัดแย้งอะไรใคร รู้สึกตกใจมากกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

พ.ต.อ ธานินทร์ กล่าวว่า จากสอบสอบถามผู้บาดเจ็บเบื้องต้น พบเป็นเหตุประสงค์ต่อทรัพย์ ซึ่งคนร้ายสบโอกาสจึงก่อเหตุชิงทรัพย์ ได้สั่งชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณใกล้เคียงจุดเกิดเหตุ สอบถามหาพยานที่เห็นเหตุการณ์และกล้องวงจรปิด เพื่อเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“กรมอุทยานฯ”แจง อีก 5 ตัว วิกฤต เสือโคร่งของกลาง เลือดชิดสุดอ่อนแอ ป่วย ไวรัสไข้หัดสุนัข ตายแล้ว 86 ตัว
บทความถัดไป“ช่อ” ปัดด่าเนื้อหารธน.60 แต่ด่าที่มาไม่เป็นปชต. ถาม212คนถูกดำเนินคดี จะยอมรับได้ยังไง