นิติคอนโดยันมีคลิปมัดชายหนุ่มแน่น! ลาก ‘ลัลลาเบล’ รปภ.เผยเป็นนักเที่ยว หิ้วสาวรุ่น-สาวแก่มาเป็นปี

กรณีการเสียชีวิตอย่างปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลัลลาเบล” พริตตี้สาวสวย ที่พบร่างนอนอยู่บนโซฟาในล็อบบี้ชั้นล่างคอนโดย่านรัชดา-ราชพฤกษ์ ใกล้สถานีบีทีเอสตลาดพลู แขวงดาวคะนอง เขตธนบุรี กรุงเทพฯ หลังไปรับจ้างดูแลเครื่องดื่มในงานเลี้ยงฉลองย่านบางใหญ่ จากชายหนุ่มคนหนึ่ง

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 18 กันยายน ที่ สน.บุคคโล นายภาคภูมิ ศิริโรจน์วงศ์ ประธานคณะกรรมการนิติบุคคลคอนโด นำภาพและคลิปกล้องวงจรปิดมามอบให้กับพนักงานสอบสวนเพื่อเป็นหลักฐานประกอบการพิจารณาคดี พร้อมกล่าวว่า ทางคอนโดฯ มีกล้องกว่าหลายสิบตัวที่จับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ทั้งหมด โดยพบว่าชายหนุ่มได้ลากลัลลาเบลเข้ามาตั้งแต่เวลา 18.02 น. ซึ่งสภาพในเวลานั้นดูเหมือนคนหมดสติ กองลงกับพื้น ไม่ใช่คนเมาเดินเซตามที่หนุ่มกล่าวอ้าง ต่อมาได้มีคนมาแจ้งว่าพบน้ำสกปรกเรี่ยราดบริเวณชั้นสอง ซึ่งสันนิษฐานว่าน้องจะปัสสาวะราด และเชื่อว่าเวลานั้นน้องอาจจะยังไม่เสียชีวิต

นายภาคภูมิกล่าวว่า ต่อมาภาพจากกล้องในเวลา 01.37 น. พบชายหนุ่มได้พาน้องเบลลงลิฟต์ และพาไปนอนบนโซฟาล็อบบี้ ซึ่งเจ้าตัวมีท่าทีกระวนกระวาย ก่อนเข้าไปจัดท่าน้องเบลให้เหมือนคนนอนแล้วขึ้นลิฟต์กลับห้องตัวเองไป กระทั่งช่วงตีสองตีสาม รปภ.แจ้งพบศพดังกล่าว ตนจึงไปตรวจสอบพบน้องเบลนอนตัวซีด เหมือนคนเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมงแล้ว

อย่างไรก็ตาม ช่วงดึกสองสามวันก่อนเกิดเหตุมีลูกบ้านมาบอกว่า ที่ห้องของชายหนุ่มเสียงดังรบกวน ซึ่งฝ่ายนิติฯ ได้ไปตักเตือนแล้วหลายครั้ง ซึ่งทางคอนโดคงจะยุติการให้เช่าไม่ได้ เพราะห้องชายหนุ่มเป็นลูกชายเจ้าของห้อง ต่อจากนี้จะจ้าง รปภ.และติดตั้งกล้องเพิ่มเติม

ด้านนายวุฒิ (สงวนนามสกุล) รปภ.เวรดึกที่อยู่ในช่วงท้ายของเหตุการณ์ กล่าวว่า มาเข้าเวร 19.00-07.00 น. โดยในช่วงตีสองตีสามพบเห็นเพื่อนกับญาติของน้องเบลประมาณ 4-5 คน มาเคาะประตูทางเข้าคอนโดข้างล่างบอกว่า “นี่ไงน้องเบล เปิดประตูให้หน่อย” จึงเปิดให้เข้ามาแล้วพวกเขาก็นั่งร้องไห้กัน ซึ่งคนไม่เห็นเหตุการณ์ระหว่างที่ชายหนุ่มได้พาหญิงสาวลงมา เห็นเพียงตอนชายหนุ่มเดินกลับขึ้นลิฟต์ด้วยท่าทางปกติก่อนที่ญาติๆ จะเข้ามา กระทั่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามา ตนก็ขึ้นไปเฝ้าหน้าประตูห้องพักชายคนดังกล่าว

นายวุฒิกล่าวต่อว่า ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ตนทำงานที่คอนโดแห่งนี้ พบว่าชายหนุ่มเป็นนักเที่ยว มักจะมีอาการเหมือนคนเมาและพาหญิงสาวเข้าคอนโดในช่วงเวลาประมาณตีสามประจำ บ้างก็เป็นสาวสวย บ้างก็ดูมีอายุ แต่ตนไม่เคยเห็นพากลุ่มเพื่อนผู้ชายเข้ามา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังสอบปากคำชายหนุ่มคนดังกล่าวที่ห้องสืบสวน สน.บุคคโล โดยชายหนุ่มสวมเสื้อฮู้ดสีแดง ไม่คลุมฮู้ดปิดหน้า และสวมหน้ากากอนามัยปกปิดไว้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
บุกคอนโด! ตร.งัดห้อง ล็อกตัวพริตตี้บอย อุ้มศพพริตตี้สาวทิ้งล็อบบี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon