บก.ปอท.ยกเลิกนัดสอบ2 พี่น้อง’บิณฑ์’24 ก.ย.ส่งหลักฐานให้สภ.วารินชำราบแทน

กรณีนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ดารานักแสดงชื่อดัง และผู้จัดการฝ่ายกิจการพิเศษมูลนิธิร่วมกตัญญู เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ให้ดำเนินคดีกับบุคคลผู้ไม่หวังดีหลังสวมรอยนำภาพพร้อมเปิดบัญชีรับเงินบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย กระทั่งเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า น.ส.ทราย กับ น.ส.เบส สองพี่น้องสาวแสบ

เมื่อวันที่ 18 กันยายน ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. กล่าวว่า บก.ปอท.ได้ประสานไปยังผกก.เจ้าของพื้นที่จุดเกิดเหตุทราบว่า สภ.วารินชำราบ จะเป็นผู้ดำเนินการเรื่องสำนวนสอบสวน ฉะนั้นทางบก.ปอท. จะเป็นผู้สนับสนุนด้านข้อมูลทางเทคนิคเท่านั้น หรือหากทางพนักงานสอบสวนสภ.วารินชำราบ ต้องการความช่วยเหลือในด้านใด ก็พร้อมจะให้ความร่วมมือในทันที นอกจากนี้ บก.ปอท. ได้ตรวจสอบข้อมูลการปลอมแปลงเลขบัญชีธนาคารและจะนำหลักฐานในส่วนนี้ส่งมอบให้ สภ.วารินชำราบ ประกอบสำนวนการสอบสวนทางคดี ทั้งนี้ยังไม่พบข้อมูลผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติม ซึ่งบก.ปอท. ได้จัดเตรียมศูนย์เฝ้าระวังในการตรวจสอบไว้แล้ว หากมีผู้ใดคิดจะกระทำในลักษณะนี้อย่านึกว่าทางเจ้าหน้าที่ไม่สามารถติดตามตัวได้ทุกๆอย่างมีร่องรอยอาจถูกดำเนินคดีในที่สุด

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ทางบก.ปอท. ไม่มีอำนาจเรื่องการสอบสวนแล้ว จึงยกเลิกนัดสอบปากคำสองผู้ต้องหาในวันที่ 24 กันยายนนี้ ขณะนี้ สภ.วารินชำราบ ได้เชิญตัวบุคคลผู้กระทำความผิดทั้ง 2 ราย ไปสอบปากคำแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย
บทความถัดไปอดีตผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรี นำ ‘ผู้พิการ’ ร้อง สธ.ออกใบรับรองแพทย์ตลอดชีวิต