รถบรรทุกอัดรถตู้จอดเปลี่ยนยางบนมอเตอร์เวย์ขาออก เจ็บ 20 ราย

รถบรรทุกอัดรถตู้จอดเปลี่ยนยางบนมอเตอร์เวย์ขาออก เจ็บ 20 ราย

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 19 กันยายน 2562 ร.ต.อ.นัฎ จินดาโชติอมร รองสว.(สอบสวน) ส.ทล.1 กก.8 บก.ทล. รับแจ้งอุบัติเหตุรถบรรทุกชนท้ายรถตู้โดยสารมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย เหตุเกิดบนมอเตอร์เวย์ขาออก มุ่งหน้าพัทยา ช่วง กม.ที่ 18+900 แขวงทับยาว เขตลาดกระบัง กรุงเทพฯ จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยทางหลวง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ช่วงสะพานยกระดับข้ามทางรถไฟ ในช่องทางซ้ายสุดพบรถบรรทุกยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 60-0814 กรุงเทพมหานคร ชนท้ายรถตู้โดยสารยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 33-5030 กรุงเทพมหานคร โดยบริเวณท้ายรถตู้ได้รับความเสียหายหนัก ทั้งนี้ จากการชนของรถบรรทุกทำให้รถตู้คันดังกล่าวพุ่งชนกับรถตู้โดยสาร ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคอมมิวเตอร์ สีขาว หมายเลขทะเบียน 30-0651 อีกคันที่จอดอยู่ด้านหน้าจนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 11 ราย เจ้าหน้าที่นำส่ง รพ.จุฬารัตน์ 8 จำนวน 7 ราย รพ.สิรินธร จำนวน 2 ราย และรพ.ลาดกระบัง จำนวน 2 ราย แต่จากการสอบถามคนที่อยู่ในเหตุการณ์แจ้งว่ามีรถของพลเมืองดีช่วยกันนำคนเจ็บส่ง รพ.ไปก่อนแล้วจำนวนหนึ่ง โดยรวมแล้วทั้งหมดบาดเจ็บกว่า 20 ราย

สอบสวนทราบว่า รถตู้โดยสารทั้งสองคันกำลังช่วยกันเปลี่ยนยางรถอยู่ในเลนซ้ายสุด ผู้โดยสารรถคันหน้าลงจากรถทั้งหมด ส่วนคันหลังลงบางคน ก่อนที่รถบรรทุกจะขับมาชนอย่างแรง จนมีคนได้รับบาดเจ็บหลายราย ทั้งยังมีคนตกลงจากสะพานด้วยเป็นคนขับรถตู้คันแรกชื่อนายชาตรี วันทา อายุ 56 ปี กำลังส่องไฟฉายเปลี่ยนยางรถให้คันหน้าอยู่แต่โชคดีเป็นพื้นหญ้าจึงบาดเจ็บเล็กน้อย ก่อนเจ้าหน้าที่และพลเมืองดีจะให้การช่วยเหลือนำส่ง รพ.ทั้งหมด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้ว ประสานรถลากมานำรถไปตรวจสอบ ก่อนจะตามไปดูอาการคนเจ็บที่โรงพยาบาลต่างๆ พร้อมทั้งรวบรวมรายชื่อเพื่อเช็กจำนวนที่ถูกต้อง และสอบสวนพยานที่ให้การได้ ก่อนจะสอบสวนคนขับรถบรรทุก และตรวจสอบกล้องวงจรปิดดูเหตุการณ์เพื่อสรุปสาเหตุอีกครั้ง

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เซ็นทรัลฯเวสต์เกตแจ้ง ฝนตกหนักทำหลังคาเสียหาย ยันเคลียร์พื้นที่เรียบร้อยใน 30 นาที พร้อมเปิดปกติ
บทความถัดไปอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต 1 เพื่อไทยข้องใจ บิ๊กข้าราชการเรียก 3 ผู้ใหญ่บ้านจวกหนัก หลังร้องเรียนไม่ช่วยเหลือภัยแล้ง