คุมตัวลุงวัย 60 ทำแผนยิงคนขายลอตเตอรี่ชิงเงินสด 20,000 บาท พบประวัติโชกโชนปล้น พยายามฆ่า

จากกรณีคนร้ายที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วคนร้ายชิงเอาเงินสดจำนวน 20,000 บาท หลบหนีไป เหตุเกิดบนถนนเลียบคันคลองชลประทาน ใกล้กับทางเข้า สภ.นครหลวง ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 16 ก.ย.2562 หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรัดสืบสวนติดตามคนร้าย

สอบสวนพยาน ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี จนไปพบว่าคนร้ายได้หลบหนี เข้าไปในหมู่บ้านใน ต.พระแก้ว อ.ภาชี จ.พระนครศรีอยุธยา จนพบว่าที่บ้านของนายประยงค์ ภาคีสุข อายุ 63 ปี มีรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยสี และมีการถอดวงล้อ สีทองไว้ เหมือนในกล้องวงจรปิด จึงได้เชิญตัว พร้อมตรวจยืดเสื้อผ้า รองเท้าผ้าใบสีดำ ที่เหมือนกับคนร้ายที่ปรากฏภายในกล้องวงจรปิดที่ใช้ในการก่อเหตุ นำตัวมาสอบสวน จนรับสารภาพว่าเป็นคนก่อนเหตุชิงทรัพย์คนขายลอตเตอรี่จริง ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดวันที่ 19 ก.ย. พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ณพล กลัดเข็มเพชร รองผบก. พ.ต.อ.สุเมธ ปุณสีห์ รองผบก. พ.ต.อ.ภัทรภัทร นุชยวง ผกก.สส.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา พ.ต.อ.ธานินทร์ ผิวละเอียด ผกก.สภ.นครหลวง ร่วมกันสอบสวน นายนายประยงค์ ภาคีสุข อายุ 63 ปี ผู้ต้องหา ที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายสุนทร พิมคีรี อายุ 56 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ จนได้รับบาดเจ็บสาหัส แล้วคนร้ายชิงเอาเงินสดจำนวน 20,000 บาท

เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยึดของกลาง รถจักรยานยนต์ที่ใช้ในการก่อเหตุ จำนวน 1 คัน หมวกกันน็อก เสื้อผ้า กางเกง รองเท้า ที่ใช้ ที่ใช้สวมใส่ ในวันก่อเหตุ สลากกินแบ่งรัฐบาลจำนวน 29 ใบ เงินสดจำนวน 22,000 บาท

จากนั้นควบคุมตัวนายประยงค์ไปชี้จุดเกิดเหตุ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บริเวณถนนเลียบคันคลองชลประทาน ใกล้กับปากทางเข้า สภ.นครหลวง หมู่ที่ 3 ต.ปากจั่น อ.นครหลวง จ.พระนครศรีอยุธยา เริ่มตั้งแต่นายประยงค์ ผู้ต้องหาพบเห็นนายสุนทร พ่อค้าลอตเตอรี่ จึงได้เรียกให้จอด จากนั้นได้ลงจากรถจักรยานยนต์และทำทีขอดูลอตเตอรี่ จากนั้นได้ชักอาวุธปืนออกมา บอกว่านี่คือการปล้นเอากระเป๋ามา ยิงขู่ลงพื้นไป 1 นัด ตรงเข้าไปกระชากกระเป๋าแต่พ่อค้าลอตเตอรี่ขัดขืนไม่ยอม จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงสวนไปอีก 1 นัด ไม่โดนเพราะพ่อค้าลอตเตอรี่ ต่อสู้จึงยิงอีก 1 นัดจนล้มลง ตรงไปดึงกระเป๋าออกแล้วหลบหนี

นายประยงค์ออกตระเวนหาเหยื่อเพื่อที่จะชิงทรัพย์ จนมาพบพ่อค้าลอตเตอรี่ เชื่อว่าน่าจะมีเงินจำนวนมากจึงตัดสินใจเข้าไปชิงทรัพย์ ไม่อยากที่จะทำร้ายร่างกายแต่ตัวพ่อค้าลอตเตอรี่ขัดขืนต่อสู้ จึงต้องใช้อาวุธปืนยิง มีความจำเป็นที่ต้องก่อเหตุหาเงินเอาไปใช้หนี้การพนัน

พล.ต.ต.ธนายุตม์กล่าวว่า ผู้ต้องหาไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย ที่เกิดเหตุอยู่กลางชุมชน ตัวผู้ต้องหามีประวัติก่อเหตุปล้นรถทัวร์ เมื่อปี 2538 เมื่อพ้นโทษออกมา ก่อเหตุพยายามฆ่าชิงทรัพย์อีก เพิ่งจะพ้นโทษมาเมื่อเดือน ก.พ.2562 ก่อเหตุชิงทรัพย์ใน อ.วังน้อย และมาก่อเหตุชิงทรัพย์พ่อค้าลอตเตอรี่ จนกระทั่งถูกจับกุมตัว ไม่มีความหลาบจำ ได้กำชับให้มีการสืบสวนขยายผลเพิ่มเติมว่า มีการก่อเหตุในลักษณะนี้อีกหรือไม่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหตุโพสต์ ‘หากรับงานบ้านนี้จะถูกข่มขืน’ ตร.เรียกพริตตี้มือลั่นสอบปากคำ
บทความถัดไปดีเอสไอ เผยคดีบิลลี่คืบหน้า 70 % เร่งตามรถมอเตอร์ไซด์ – กล้องถ่ายรูปของ ‘บิลลี่ พอละจี’