‘บิ๊กแป๊ะ’ฝากครอบครัว-เพื่อน’ลันลาเบล’มั่นใจตำรวจ ชัดเจนใน48 ชม.เป็นธรรมทุกฝ่าย

ความคืบหน้าการเสียชีวิตปริศนาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ อายุ 25 ปี หรือ “ลันลาเบล” พริตตี้สาวสวยที่พบเป็นศพบนโซฟาล็อบบี้คอนโดหรูย่านตลาดพลู หลังนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร อายุ 24 ปี หนุ่มพริตตี้บอย ผู้ต้องสงสัยในคดีที่ได้อุ้มตัวสาวเจ้ามาจากงานปาร์ตี้ในบ้านย่านบางบัวทอง

เมื่อเวลา 10.55 น. วันที่ 20 กันยายน ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 พร้อม พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนาเจริญ รอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ,พ.ต.อ.มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8,พ.ต.อ.พยงค์ เอี่ยมสกุล ผกก.สน.บุคคโล พ.ต.ท.ปิโยรส กัณหะสิริ รอง ผกก.สส.สน.พร้อมชุดสืบสวน เข้าประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี

โดย พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร.ได้ฝากไปยังญาติครอบครัวและเพื่อนผู้เสียชีวิตว่า ขอให้มั่นใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่ง ได้สั่งให้การสืบสวนสอบสวนทั้งหมดเป็นไปตามขั้นตอน โดยไม่ได้เร่งรัดการทำงานของพนักงานสอบสวน หรือผลการตรวจสอบต่างๆ แต่ต้องทำงานแข่งกับเวลา นับแต่ทราบเหตุเมื่อวันที่ 16 กันยายนที่ผ่านมา

ขณะเดียวกัน ยังต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ในเวลานี้ยังไม่อยากให้มองว่ามีผู้ใดเป็นผู้ต้องสงสัย เพราะจะเป็นการโยนหินถามทางจนสร้างแรงกดดันกับทุกฝ่าย ซึ่งทาง ผบก.น.8 ได้ให้คำมั่นว่าภายใน 48 ชั่วโมงจะต้องมีความชัดเจนในคดี เมื่อถึงเวลานั้นจะแจ้งรายละเอียดต่างๆ ทั้งการออกหมายจับและแจ้งข้อกล่าวหากับผู้ใดบ้าง แต่ต้องรอความชัดเจนมากกว่านี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาลัย’ช่วงช่วง’ ทูตสันถวไมตรี ‘ไทย-จีน’
บทความถัดไปซินแสชี้ ครบ 13 ปีโค่นทักษิณ ยังกลับไทยไม่ได้ ระบุเป็นช่วงการเปลี่ยนชีวิตสำคัญที่สุด