รวบทันควัน ‘โจรบุกเดี่ยว’ ปล้นร้านทองกลางห้างดังเมืองสุพรรณ

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามจับกุมคนร้ายก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในตัวเมืองสุพรรณบุรี ว่า เมื่อช่วงเวลาเช้ามืดที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุพรรณบุรี สภ.บางตาเถร , กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ กก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ได้ใช้หมายค้นศาล จ.สุพรรณบุรี ที่ 63/2562 ลงวันที่ 26 กันยายน ร่วมกันตรวจค้นจับกุมตัว นายทรงพล เกิดศรีเล็ก อายุ 35 ปี ชาว อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี ผู้ต้องหาที่ใช้อาวุธปืนก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชเอ็มโกลด์ ภายในห้างโลตัส อ.เมืองสุพรรณบุรี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 กันยายน พร้อมแจ้งข้อหานายทรงพล “ชิงทรัพย์ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” และตรวจยึดของกลางเป็นสร้อยทองรูปพรรณ จำนวน 36 เส้น , รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ110 สีน้ำเงินดำ ทะเบียน 7กถ 7602 กทม. , อาวุธปืนพกสั้นกึ่งอัตโนมัติ ติดเลเซอร์ ยี่ห้อซิกซาวเออร์ รุ่น P226 ขนาด 9 มม. (ที่ใช้ก่อเหตุ)

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชมเชยการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมของ สภ.เมืองสุพรรณบุรี, กก.สส.ภ.จว.สุพรรณบุรี และ กก.สส.2 บก.สส.ภ.7 ตลอดจนเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกภาคส่วนที่บูรณาการการทำงานร่วมกัน จนสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมายได้อย่างรวดเร็ว ภายใน 48 ชั่วโมงหลังจากเกิดเหตุ

อย่างไรก็ตาม ยังได้กำชับกองบัญชาการทุกภาคส่วน เพิ่มมาตรการป้องกันอาชญากรรม เพื่อไม่ให้มีเหตุลักษณะนี้เกิดขึ้นอีก โดยเพิ่มความเข้มในการออกตรวจพื้นที่สุ่มเสี่ยง จุดล่อแหลม ธนาคาร ร้อนทอง ร้านสะดวกซื้อ ต่างๆ อีกทั้งการทำประวัติบุคคลเฝ้าระวัง การประชาสัมพันธ์ สร้างช่องทางรับรู้ภัยของมิจฉาชีพและการป้องกันเหตุ การตกเป็นเหยื่อให้กับประชาชน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับพี่น้องประชาชน นักท่องเที่ยว นักลงทุน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เหยี่ยวถลาลม : ผู้เป็นปฏิปักษ์
บทความถัดไป‘ชิมช้อปใช้’ครบ 4 ล้านวันที่ 4 ตั้งแต่เวลา 05.40 น. ทำสถิติเร็วที่สุดอีกวัน