เปิดภาพร่วมงานศพ ‘ลันลาเบล’ จึงเกิดเหตุ เข้าฝัน ผช.รมต.สมศักดิ์ บอกว่าใครทำให้ตาย

เมื่อวันที่ 26 กันยายน ที่กระทรวงยุติธรรม นายชวลิต นรพันธ์พิพัฒน์ และนางศุภมาส นรพันธ์พิพัฒน์ บิดาและมารดาของ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือลันลาเบล พริตตี้สาววัย 25 ปี ที่เสียชีวิต เข้าพบ ว่าที่ ร.ต.ธนกฤติ จิตรอารีรัตน์ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เพื่อยื่นคำร้องขอรับความช่วยเหลือจากกองทุนยุุติธรรม และเขียนคำร้องเพิ่มขอให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ช่วยชันสูตรศพ น.ส.ธิติมา ซ้ำ เนื่องจากไม่เชื่อว่าบุตรสาวเสียชีวิตจากการดื่มสุราเกินขนาด และข้องใจเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลที่ตรวจชันสูตรศพ ได้ทิ้งเสื้อผ้าที่บุตรสาวสวมใส่ขณะเสียชีวิตในขณะที่คดียังไม่ยุติ (อ่านรายละเอียด : พ่อแม่ ‘ลันลาเบล’ ร้อง ยธ.ขอสถาบันนิติฯชันสูตรศพลูกสาวอีกครั้ง ไม่เชื่อลูกกินเหล้าตายเอง)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่นายสามารถได้มอบเงินให้แม่ของ น.ส.ธิติมานั้น ได้เอามือลูบศีรษะน้องแบมแบม ลูกสาวของลันลาเบลแล้วถามว่า รู้ไหมว่าแม่ไปไหนถึง 2 ครั้ง เด็กตอบว่า แม่อยู่ที่วัด โดยนายสามารถได้กล่าวว่า “สู้ สู้นะ เป็นกำลังใจให้ ผมไปฟังสวดในงานศพ ลันลาเบลมาหาผม บอกว่าถูกฆ่า และคนที่ทำคือ ผู้ชาย ทำให้เสียชีวิต” (อ่านข่าวเกี่ยวข้อง :รู้ตัวแล้ว ! ‘ลันลาเบล’ เข้าฝัน ผช.รมว.ยุติธรรม บอกว่าถูกฆ่า คนที่ทำให้เสียชีวิตคือผู้ชาย )

ทั้งนี้นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เดินทางพร้อมคณะไปร่วมฟังสวดพระอภิธรรม ลันลาเบล และแจ้งสิทธิให้ญาติทราบ เมื่อวันศุกร์ที่ 20 ก.ย. ที่ผ่านมา

บทความก่อนหน้านี้โพลกีฬา มติชน : บุรีรัมย์ vs ประจวบ ทีมไหนจะเป็นแชมป์ลีกคัพ 2019?
บทความถัดไป‘จูเนียร์เฟดคัพไทย’ อัดบราซิล 3-0 คู่ หวังปราบสหรัฐฯคว้าแชมป์กลุ่ม