ตร.สอบ 4 ผู้ร่วมปาร์ตี้ฉาว”ลันลาเบล’ดับถึงเข้า แล้วคุมตัวชี้จุดจำลองคืนเกิดเหตุ

เมื่อเวลา 10.00น.วันที่ 27 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหน้าบ้านปาร์ตี้มรณะ คดีพริตตี้ ลันลาเบลดับปริศนา ช่วงเช้านี้มีกองทัพของสื่อมวลชนมาปักหลักเฝ้ารายงานข่าวพร้อมกับมีบรรดาเพื่อนบ้านในระแวกนั้น ต่างพากันมายืนดูบ้านที่เกิดเหตุภายในซอยวัดลาดปลาดุก เลขที่ 100 / 291 ม.บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง 3 ซอย 9 หมู่ 5 ต.บางคูรัด อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี โดยมี พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุภธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1 พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรีพ.ต.อ.ภาณุภาคยณ์ จิตต์ประยูรดี ผกก.สส.1 บก.สส.ภ.1 พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.สิรภพ อนุศิริ ผกก.สภ.บางบัวทองพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนร่วมแถลงข่าวจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 730-735 ลงวันที่ 26 ก.ย.62 หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบจับกุมตัวผู้เกี่ยวข้องภายในงานปาร์ตี้ฉาวบ้านบางบัวทอง เป็นเจ้าของงานปาร์ตี้ฉาวพร้อมพวกจำนวน 6 คน อาทิ 1.นายนทีหรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33ปี 2.นายชัยพลหรือคิว พรรณนา อายุ 29ปี 3.น.ส.พิกุลทองหรือเฟิร์ส บุญภา อายุ 24ปี 4.นายโกเศศหรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35ปี 5.น.ส.พัทธนันท์ หรือปีใหม่ รักษากุล อายุ 26ปี 6.นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27ปี

ทั้งหมดอยู่ในงานปาร์ตี้ฉาว และมีความเกี่ยวข้องเชื่อมโยงกับ น.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ ลันลาเบล อายุ 25 ปี พริตตี้เอนเตอร์เทรน เป็นผู้เสียชีวิตปริศนาหลังเข้าร่วมงานปาร์ตี้ในงานเลี้ยงบ้านงานหลังดังกล่าว ซึ่งในเวลาต่อมาได้มีผู้พบศพนอนดับปริศนาที่ล็อบบี้คอนโดแห่งหนึ่งในพื้นที่ของ สน.บุคคโล จะนำผู้ต้องหาไปชี้จุดเกิดเหตุพร้อมทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

ต่อมาเวลา 10.15น.รถขบวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจนำโดย พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 ได้ขับเข้ามาในพื้นที่ของบ้านปาร์ตี้งาน ในหมู่บ้านพฤกษา 3 ริมคลอง ซ.9 โดยมีกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจยืนกั้นรั้วรักษาความปลอดภัยในบริเวณ ดังกล่าว 30นาย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว ผู้ถูกกล่าวหาลงจากรถตู้มากันเพียง 4คน คือ 1.นายนทีหรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33ปี 2.นายชัยพลหรือคิว พรรณนา อายุ 29ปี 3.น.ส.พิกุลทองหรือเฟิร์ส บุญภา อายุ 24ปี 4.นายโกเศศหรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35ปี

ส่วนผู้ถูกกล่าวหาอีก 2รายคือ น.ส.พัทธนันท์ หรือปีใหม่ รักษากุล อายุ 26ปี และ นายกฤษฎา หรือโนบิตะ โลหิตดี อายุ 27ปี ขอใช้สิทธิ์ไม่เดินทางมาชี้จุดที่เกิดเหตุ โดยขอไปให้การในชั้นศาล ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัว 2 ผู้ถูกกล่าวหา ปีใหม่และ โนบิตะ ส่งศาลจังหวัดนนทบุรีไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ซึ่งกลุ่มผู้ถูกกล่าวหาทั้ง 4คน หลังเดินลงจากรถได้เดินเข้าไปภายในห้องงานปาร์ตี้มรณะ ทางเจ้าหน้าที่ได้จำลองเหตุการณ์ พร้อมกับสอบถามจุดต่างๆภายในงานคืนนั้นว่าใครอยู่ตรงไหนทำอะไรกันบ้าง และมีการเปิดไฟวับวาบ แสงสีและเปิดเพลงให้เสมือนจริงเพื่อพนักงานสอบสวนได้ถ่ายรูปและลงบันทึกเอาไว้ ใช้เวลา 15นาที

จากนั้นได้มีการนำพากลุ่มทั้งหมดออกมาชี้จุดภายในบ้านอีกหลังที่เชื่อมต่อกันอยู่ใช้เวลา 5นาที จึงได้ควบคุมผู้ถูกกล่าวหาทั้ง4 คนขึ้นรถตู้กลับออกไปอย่างรวดเร็วทามกลางการป้องกันจากเจ้าหน้าที่อย่างแน่นหนา

พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่าได้นำผู้ต้องหาทั้ง4คนที่สมัครใจประกอบคำรับสารภาพ เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่ามีการจัดงานกันขึ้นจริงและมีรายละเอียดต่างๆยังอยู่ในระหว่างการสอบสวน ซึ่งเมื่อคืนได้มีการสอบสวนกันทั้งคืนหลายชั่วโมงถึงเช้าเลย เราได้ตัวผู้ต้องทั้งหมดตามหมายจับมาครบเลยทั้ง 6คน และหลังจากสอบสวนเสร็จก็จะนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปฝากขังที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ตามขั้นตอนของกฎหมาย และหากจากการสอบสวนมีผู้ใดเกี่ยวข้องขึ้นมาอีกเราก็จะรวบรวมจับกุมตัวมาเพิ่มด้วยความเป็นธรรมและความโปร่งใสทุกมิติ ส่วนข้อกล่าวหา ซ่องโจรและร่วมกันอนาจาร เราได้รวบรวมหลักฐาน และมีหลักฐานทุกมิติมาดำเนินการ ส่วนการให้ประกันตัวหรือไม่ขึ้นอยู่ที่ดุลพินิจอำนาจของศาลจะอนุญาต

จากเบื้องต้นเราตรวจกลุ่มผู้ต้องหาไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาจะรับสารภาพหรือไม่อยู่ในสำนวนคำสอบสวนคดีเรียบร้อยแล้ว ส่วนในข้อหาการกักขังถ้าสอบสวนแล้วทางเราต้องตรวจดูอีกครั้งว่าเข้าข่ายองค์ประกอบด้วยหรือไม่ ซึ่งในรายละเอียดสำนวนบันทึกในการสอบสวนของคดีขอไม่เปิดเผย ส่วนใหญ่ให้การเป็นประโยชน์ต่อรูปคดี และคงมีบุคคลเกี่ยวข้องเพิ่มเติมอีกหรือไม่นั้นจะแจ้งให้ทราบกันอีกครั้งหนึ่งต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ปภัสรินทร์’ จี้พรรคอนาคตใหม่ออกมาขอโทษ โวยทำสร้างความเสียหายต่อตระกูล
บทความถัดไปการ์ตูนอรุณ ประจำวันศุกร์ที่ 27 กันยายน 2562