ดีเอสไอได้หลักฐาน กลุ่มฆ่าบิลลี่ เคยก่อเหตุยิงคนตาย ใช้ประกอบสำนวน ชี้พฤติกรรมมีอิทธิพล-ซุ้มมือปืน

ดีเอสไอได้หลักฐาน กลุ่มคนร้ายฆ่าบิลลี่ เคยก่อเหตุ ยิงคนตาย ใช้ประกอบสำนวนชี้พฤติกรรมผู้มีอิทธิพลซุ้มมือปืน

เมื่อวันที่ 29 ก.ย.พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวถึงความคืบหน้าคดีฆาตกรรมนายพอละจี หรือ บิลลี่ รักจงเจริญ แกนนำกะเหรี่ยงโป่งลึก-บางกลอย ว่า พนักงานสอบสวนกำลังรอผลตรวจกระดูก8ชิ้นที่ส่งไปยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ทั้งได้ทราบจากผู้เชี่ยวชาญด้านดีเอ็นเอ ของทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ว่า เหตุที่ใช้กระบวนการถึง 2 สัปดาห์. การตรวจครั้งนี้จะใช้เทคโนโลยีแบบใหม่ ซึ่งจะระบุชัดเจน มากกว่าแบบแรก ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ อีกทั้งยังคงต้องรอสำนวนจากทางสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ(ป.ป.ท) ในส่วนของกระทำผิดของเจ้าหน้าที่ในเรื่องการควบคุมตัวนายพอละจี
อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่า ดีเอสไอจะทำคดีดังกล่าวให้เสร็จตามกำหนดเวลาอย่างแน่นอน

รายงานข่าวระบุตั้งแต่ดีเอสไอขอสำนวนคดีเจ้าหน้าที่รัฐเข้าไปเกี่ยวข้อง จากสำนักงานป.ป.ท.ช่วงต้นเดือน จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ดีเอสไอยังไม่ได้รับสำนวนดังกล่าว ทำให้ยังไม่สามารถออกหมายเรียกหรือแจ้งข้อกล่าวหากับกลุ่มผู้เกี่ยวข้องได้

รายงานข่าวแจ้งว่าพนักงานสอบสวนดีเอสไอได้รับข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มบุคคลต้องสงสัย ในคดีฆาตกรรมนายบิลลี่ ในส่วนของพฤติกรรม ที่เคยก่อเหตุยิงบุคคลคนหนึ่งมาก่อน ซึ่งเป็นหลักฐานที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนำมามอบให้ดีเอสไอเพื่อให้นำไปประกอบสำนวนและชี้ให้เหตุว่า กลุ่มบุคคลนี้มีลักษณะเป็นผู้มีอิทธิพลและมีเครือข่ายเป็นซุ้มมือปืน ทั้งนี้หลักฐานดังกล่าวเป็นจดหมายเขียนด้วยลายมือ ที่ผู้เกี่ยวข้องในคดีเขียนเป็นข้อมูลให้การประกอบสำนวน แต่สุดท้ายคดีดังกล่าวได้เงียบและยุติไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon