จับอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต หลอกตุ๋นขายตั๋วบินไทย เสียหายร่วม 7.3 ล้านบาท

รวบตำรวจนอกราชการเครือข่ายยาบ้า-จับอดีตผู้สมัคร ส.ส.เขต หลอกตุ๋นตั๋วบินไทย เสียหายร่วม 7.3 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 2 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1)  พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พร้อม พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ รอง ผบช.ภ.1, พล.ต.ต.สุธีร์ บุญครอง ผบก.สส.ภ.1, พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พล.ต.ต.ชุมพล พุ่มพวง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ, พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี, พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จว.นนทบุรี หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด กก.สส.ภ.จว.นนทบุรี

ร่วมแถลงผลการจับกุมนายนที หรือเหนาะ ผ่องโสภณ อายุ 25 ปี, นายโกศล หรือคิงส์ ศรีอุบล อายุ 38 ปี, ส.ต.ท.ธนเดช หรือขวัญ นิยม (นอกราชการ) อายุ 45 ปี, นายบำรุง หรือเดช เนยอิ่ม อายุ 60 ปี พร้อมของกลางยาบ้า 48,000 เม็ด ไอซ์ น้ำหนัก 17.49 กิโลกรัม โทรศัพท์มือถือ รวม 5 เครื่อง รถยนต์ 2 คัน

พล.ต.ท.อำพลกล่าวว่า จากการสืบสวนของตำรวจจนทราบว่าจะมีการลักลอบส่งมอบยาบ้า บริเวณริมทางสาธารณะ ถนนกาญจนาภิเษก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จึงได้มีการวางแผนเพื่อทำการจับกุม จนพบรถยนต์ต้องสงสัยเข้ามาจอดตรงบริเวณที่นัดหมาย เพื่อส่งมอบยาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าทำการตรวจค้นรถยนต์คันดังกล่าว เมื่อผู้ต้องหา 2 คนที่อยู่ภายในรถ คือ นายนทีและนายโกศล เห็นตำรวจแสดงตัวเข้าตรวจค้น จึงพยายามวิ่งหลบหนี แต่ตำรวจก็สามารถติดตามจับกุมตัวมาได้ จากการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 20 มัด (40,000 เม็ด) อยู่ภายในรถยนต์คันดังกล่าว จากนั้นจึงมีการขยายผลเข้าไปตรวจค้นที่บ้านพัก ใน ต.บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี พบยาบ้าอีกจำนวน 4 มัด (8,000 เม็ด) ซุกซ่อนอยู่ในภายในบ้านหลังดังกล่าว จากนั้นผู้ต้องหาก็รับสารภาพว่ายาเสพติดที่ตำรวจค้นพบทั้งหมด อยู่ในครอบครองของตัวเองจริง โดยซื้อยาบ้ามาจากนายอาตา หรือโจ้

ต่อมาผู้ต้องหาทั้ง 2 คน สมัครใจให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ขยายผลจนทราบว่าจะมีการส่งยาไอซ์จากนายอาตา โดยนายอาตาได้ขอให้ลูกน้องของนายนทีและนายโกศล ไปรับไอซ์มาเก็บรักษาไว้ ตำรวจจึงขยายผลและหลอกล่อนัดรับยาไอซ์กับลูกน้องของนายอาตา โดยนัดรับที่บริเวณริมทางถนนกาญจนาภิเษก ต.เชียงรากน้อย อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อถึงเวลานัดหมายพบรถกระบะต้องสงสัยมาจอดตรงบริเวณที่นัดหมาย และมีสายโทรเข้ามาหาตำรวจอำพราง ว่าให้มารับยาไอซ์ตรงจุดที่นัดหมาย เจ้าหน้าที่จึงเข้าตรวจค้นพบ ส.ต.ท.ธนเดช นิยม นั่งอยู่ในรถยนต์คันดังกล่าวและเป็นผู้ขับขี่ และพบนายบำรุง เนยอิ่ม นั่งอยู่ที่เบาะนั่งข้าง ด้านซ้าย ภายในรถคันดังกล่าวพบถุงพลาสติกสีดำ ซึ่งเป็นแบบเดียวกันกับที่ใช้ห่อหุ้มซุกซ่อนยาเสพติดที่อยู่ในรถ ต่อมาผู้ต้องหาทั้งสองคนให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาและให้การรับว่าของกลางยาเสพติดที่ตรวจพบนั้นเป็นของพวกตนจริง ตำรวจจึงแจ้งข้อหา “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” ก่อนควบคุมตัวผู้ต้องหามาสอบสวน เพื่อขยายผลติดตามจับกุมเครือข่ายยาเสพติดต่อไป

พล.ต.ท.อำพลกล่าวต่อว่า คดีที่ 2 จับกุมนายทินนาถ หรือหน่อย วัฒนวิทย์ อายุ 48 ปี อดีตผู้สมัคร ส.ส.แบ่งเขต กรุงเทพฯ พรรคการเมืองหนึ่ง ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงสมุทรปราการที่ 175-179/2562 ลงวันที่ 10 กันยายน 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ฉ้อโกง” รวมหมายจับ 5 หมาย ภายหลังมีผู้เสียหายหลายรายเข้าแจ้งความว่า นายทินนาถ หรือหน่อย อ้างเป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วเครื่องบินของบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) โดยใช้ชื่อการติดต่อผ่านไลน์ว่า “พายุ เดินทางฟ้า” เสนอขายตั๋วเครื่องบินชั้นธุรกิจให้กับผู้เสียหายในราคาต่ำกว่าปกติ ซึ่งจะอ้างกับเหยื่อว่าตนเองมีผู้ใหญ่ในการบินไทยที่รู้จักทำตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษมาให้ ซึ่งมีโปรโมชั่นมีจำนวนจำกัด เส้นทางที่ได้รับโปรโมชั่นนี้ ได้แก่ เส้นทางประเทศในทวีปยุโรป และประเทศในทวีปเอเชียทุกประเทศ ซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงวันเวลาเดินทางได้ตลอดภายในระยะเวลา 3 ปี

พล.ต.ท.อำพลกล่าวอีกว่า นายทินนาถจะให้ผู้เสียหายโอนเงินค่าตั๋วเครื่องบินเข้าบัญชีธนาคารของตนเอง และส่งใบจองตั๋วเครื่องบินกลับมาให้ทางไลน์ แต่เมื่อถึงกำหนดใกล้วันเดินทาง ผู้เสียหายได้ขอตั๋วเครื่องบินเพื่อที่จะไปทำวีซ่าในการเดินทาง ปรากฏว่าตั๋วเครื่องบินได้ถูกตัดที่นั่งไปแล้ว เนื่องจากไม่ได้ชำระเงินเข้าไปให้กับบริษัท

ต่อมาผู้เสียหายไม่สามารถติดต่อนายทินนาถได้ จึงรวมตัวเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ก่อนขอศาลอนุมัติหมายจับ และติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบว่านายชินราชเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้วทั้งหมด 11 คดีในพื้นที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ สน.ประเวศ สน.หัวหมาก สน.คลองตัน มีผู้เสียหายทั้งหมด 11 ราย รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 7,300,000 บาท

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อัจฉริยะ’ เสนอ ‘บิ๊กแป๊ะ’ ตั้งทีม พงส.ทำคดี ‘ลันลาเบล’ เฉพาะ ให้รอง ผบ.ตร.คุม
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : เอ็นเก่ง