บุกทลาย ‘อู่เซียงกงเมืองกาญจน์’ แหล่งชำแหละรถยนต์รายใหญ่

เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจนครบาล (บก.สส.บช.น.) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น.สั่งการให้ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น., พ.ต.ท.จักรี ศรีนะวงศ์ สว.กก.สส.2 ร่วมกันนำกำลังตำรวจ พร้อมหมายค้นศาลจังหวัดกาญจนบุรี เข้าตรวจค้นอู่ตุ๋ยเซียงกง ตำบลท่ามะกา อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายมาขอความช่วยเหลือหลังรถยนต์ของตัวเองได้หายไป ก่อนจะแกะรอยจากระบบจีพีเอสพบว่า รถของผู้เสียหายได้ถูกเคลื่อนย้ายมาอู่ดังกล่าวก่อนสัญญาณจะดับไป

เมื่อไปตรวจสอบที่อู่พบ น.ส.ปิยวรรณ ไทยนกุล เป็นภรรยาเจ้าของอู่ตุ๋ยเซียงกง และพบนายสรรเสริญ หรือคิม รุงเกียรติรัศมี ช่างของอู่ ซึ่งมีหมายจับของศาลจังหวัดสตูล ข้อหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่น” จึงควบคุมตัวไว้ด้วย ขณะที่ภายในอู่มีอะไหล่รถยนต์ที่ถูกชำแหละและมีซากรถยนต์กว่า 40 คัน เจ้าหน้าที่จึงตรวจยึดซากรถยนต์และแชสซีส์รถยนต์ไว้เพื่อตรวจสอบหาที่มาของรถแต่ละคัน

สอบสวน น.ส.ปิยวรรณ ให้การว่า ซากรถยนต์และโครงแชสซีส์ดังกล่าว ได้มาหลังจากซื้อรถยนต์มือสองสภาพดีราคาถูก ก่อนจะนำมาชำแหละเพื่อเอาอะไหล่ที่ได้ไปขายต่อ โดยตนไม่ทราบว่ามีรถของผู้เสียหายหรือไม่ เพราะจำไม่ได้ว่าซากและอะไหล่รถเป็นของคันไหน

อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ยังต้องตรวจสอบของกลางที่ตรวจยึดมาอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากแนวทางการสืบสวนพบว่าอู่ลักษณะนี้ มักจะรับซื้อรถที่หนีไฟแนนซ์ หรือรถเช่าที่มีสภาพใหม่แล้วมาชำแหละขายเป็นอะไหล่ จึงต้องขยายผลหาผู้กระทำความผิดในคดีนี้ต่อไป

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กตู่’ รับ​พยายามปรับตัวให้ทันสมัย​ บอกฟังคนด่ามา 5 ปี แต่ไม่อยากโมโหใคร​
บทความถัดไป‘ซัมซุง กาแลคซี่ โฟลด์’ สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้รุ่นแรกของโลก พร้อมเปิดจอง 10-14 ตุลาคม นี้