เปิด 6 จุด “อธิบดีดีเอสไอ” ไล่เช็กพิกัด คดีฆ่าบิลลี่ ขอหมายค้น “บ่อน้ำ” ไร่ชัยราชพฤกษ์

จากกรณี พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) จะเดินทางลงพื้นที่ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน โดยขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อบินสำรวจสภาพพื้นที่โดยรวมและจุดเกิดเหตุจากมุมสูง เพื่อนำมาใช้ประกอบคดีฆาตกรรมนายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ แกนนำกระเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ในวันที่ 10 ตุลาคมนั้น

บิลลี่-เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม แหล่งข่าวแจ้งว่า สำหรับการลงพื้นที่ ของพ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) พร้อมด้วย พ.ต.ท.กรวัชร์ ปานประภากร รองอธิบดีดีเอสไอ และเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ ในวันพรุ่งนี้ มีทั้งสิ้น 6 จุด ประกอบด้วย จุดที่ 1 ห้วยคมกฤต จุดที่ 2 ด่านเขามะเร็ว จุดที่ 3 บริเวณแยกหนองมะค่า จุดที่ 4 ไร่ชัยราชพฤกษ์ จุดที่ 5 บริเวณสะพานแขวน และจุดที่ 6 ใจกลางแผ่นดิน ซึ่งเป็นจุดที่บ้านชาวกะเหรี่ยงถูกเผา

“ทั้งนี้สำหรับ 6 จุดนั้น จะมีความเชื่อมโยงในคดีฆาตกรรมนายพอละจี ตั้งแต่จุดปล่อยตัวจุดที่คาดว่าจะมีการซุกซ่อน หรือนำซากรถจักรยานต์ของบิลลี่ไปทิ้ง นอกจากนี้ ยังต้องการตรวจสอบเรื่องบ่อน้ำ ในบริเวณไร่ชัยราชพฤกษ์ เพื่อต้องการดูบริเวณโดยรอบกำหนดพิกัด จากนั้น จะนำข้อมูลเพื่อขอหมายศาลเข้าตรวจค้น รวมถึงการวางกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าตรวจค้นอีกครั้ง” แหล่งข่าว กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แฟนกีฬา ‘มติชน’ โหวตล้นหลามเลือก ‘โปเช็ตติโน่’ นั่งกุนซือ ‘แมนฯ ยู’ คนใหม่
บทความถัดไปพบศพทารกชายถูก ‘แม่วัยรุ่น’ ยัดถุงพลาสติก ขุดหลุมฝังหน้ารีสอร์ตดังเมืองคอน