จับได้แล้ว ชายก่อเหตุตระเวนงัดเอทีเอ็ม 3 ตู้รวด สารภาพซดเบียร์หลังฉีดอินซูลินจนขาดสติ เพี้ยนไปชั่ววูบ!

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 10 ตุลาคม พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พร้อมชุดสืบสวนจับกุมตัว นายประกิจ วาประโคน อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี เลขที่ จ.530/2562 ลงวันที่ 10 ต.ค. 2562 ข้อหาพยายามลักทรัพย์โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองทรัพย์ พร้อมของกลางชะแลง 1 อัน รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาวชมพู ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสื้อผ้าที่สวมใส่ 1 ชุด และหมวกนิรภัยสีขาว 1 ใบ โดยจับกุมตัวได้ในซอยหมู่บ้านพระปิ่น 5 ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 8-9 ตุลาคมที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุคนร้ายชาย 1 ราย ขับขี่ รถจักรยานยนต์ตระเวนใช้ชะแลงงัดตู้เอทีเอ็ม ได้รับความเสียหายไปทั้งสิ้น 3 ตู้ แต่ไม่ได้เงินสดไปแม้แต่บาทเดียว โดยเอทีเอ็มทั้งสาม ตั้งอยู่ในพื้นที่ สน.บางบอน และ สน.แสมดำ

ต่อมาฝ่ายสืบสวน สน.บางบอน,สน.แสมดำ และ กก.สส.บก.น.9 ได้สนธิกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบจุดเกิดเหตุ และไล่เช็คกล้องวงจรปิดหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือนายประกิจ ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งมีอาชีพขับรถจักรยานยนต์รับจ้างอยู่ที่หมู่บ้านพระปิ่น 5 สวมเสื้อเบอร์ 10 จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลติดตามไปจับกุมตัวได้พร้อมของกลางในที่สุด

สอบสวนนายประกิจ ให้การว่าเป็นคนก่อเหตุจริง โดยก่อนก่อเหตุตนได้ดื่มเบียร์แถวบ้านพักไปประมาณ 6-7 ขวด ประกอบกับเพิ่งฉีดอินซูลินรักษาโรคเบาหวาานเข้าร่างกาย ทำให้เกิดอาการขาดสติ อารมณ์เพี้ยนไปชั่ววูบ จึงก่อเหตุตระเวนงัดตู้เอทีเอ็มเพียงลำพัง แต่ไม่ได้เงินออกมาจากตู้แต่อย่างใด ยืนยันทำไปเพราะความเมาและขาดสติ เพราะขนาดกางเกงขาสั้นที่ใส่ไปก่อเหตุยังใส่กลับด้านอีกด้วย

ชุดจับกุมจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.แสมดำ พร้อมประสานพนักงานสอบสวน สน.บางบอน ติดต่อเจ้าหน้าที่ธนาคารเจ้าของตู้เอทีเอ็มมาอายัดตัวตามกฎหมายต่อไป

เมื่อเวลา 10.30 น. พ.ต.อ.อำนาจ หาญชนะ ผกก.สน.แสมดำ พร้อมชุดสืบสวนแสมดำ คุมตัวนายประกิจ วาประโคน ไปชี้จุดเกิดเหตุยังตู้เอทีเอ็มของธนาคารกสิกรไทย ภายในหมู่บ้านพระปิ่น 5 ซอยเอกชัย 109 พร้อมจำลองเหตุการณ์ที่นายประกิจ ลงมือใช้ชะแลงงัดและทุบทำลายตู้กดเงินสด ก่อนหนีมาขึ้นรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า ฟีโน่ สีชมพู ทะเบียนป้ายเหลือง กขฉ 382 สมุทรปราการ กลับไปนอนที่บ้านพักซึ่งไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ

นายประกิจ กล่าวเพียงว่า ขณะก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาเพราะได้ดื่มเบียร์ไป หลังเพิ่งจะฉีดอินซูลินเพื่อรักษาอาการป่วยจากโรคเบาหวาน ทั้งนี้ ตนลงมือทำเพราะความคึกคะนองเท่านั้น

พ.ต.อ.อำนาจ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา “พยายามลักทรัพย์โดยทำลายสิ่งกีดกั้น ในยามวิกาล และใช้ยานพาหนะเพื่อการหลบหนี” จากนี้จะประสานให้ สน.บางบอน รวบรวมพยานหลักฐานมาอายัดตัวผู้ต้องหาไปดำเนินคดีในเหตุที่เกิดในพื้นที่ สน.บางบอน ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้มะกันปัดไม่รู้เรื่อง หลังตุรกีบุกถล่มพื้นที่ชาวเคิร์ดในซีเรีย
บทความถัดไป“พิชัย” แนะ “บิ๊กตู่” ไม่ไหวอย่าฝืน รีบลาออกจากหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ “ชิมช้อปใช้” หลงทาง แก้ปัญหาเศรษฐกิจไม่ได้