นายก อบต.ซิ่งกระบะ ชนสัปเหร่อ ขี่มอ’ไซค์พ่วงข้างดับ

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.2562 ร.ต.อ.สาธิต นิติธรธรรมกุล รอง สว.(สอบสวน) สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถยนต์ชนกับมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บนถนนสายด่านขุนทด-หนองสรวง บริเวณหน้าวัดดอนตะแบง ต.สระจรเข้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นรีบออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยปริสุทฺโธ (ฮุก31 ด่านขุนทด) และหน่วยกู้ชีพ อบต.สระจระเข้

ไปถึงที่เกิดเหตุ พบรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ยี่ห้อฮอนด้า สภาพเก่า สีเขียว หมายเลขทะเบียน ง 6292 นครราชสีมา พลิกคว่ำอยู่ริมถนนด้านซ้ายสุด ฝั่งขาออกจาก อ.ด่านขุนทด ห่างจากซุ้มประตูเข้าวัดไปประมาณ 50-60 เมตร อยู่ในสภาพที่พังยับหลังคาหลุดออกจากตัวรถ พบร่างนายคูณ แสไพศาล อายุ 77 ปี เป็นสัปเหร่อประจำวัดสระจระเข้ และวัดดอนตะแบง อยู่บ้านเลขที่ 41/1 หมู่ 4 ต.สระจระเข้ นอนหมดสติอยู่ข้างๆ ตัวรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้าง ในสภาพนอนหงายกับพื้น สวมเสื้อยืดสีเหลืองกางเกงขายาวสีดำ ศีรษะแตก ไม่รู้สึกตัว แต่ยังหายใจรวยริน เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันปั๊มหัวใจยื้อชีวิต แต่ก็เสียชีวิตในเวลาต่อมา เจ้าหน้าที่จึงนำศพส่ง รพ.ด่านขุนทด

ในที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้อฟอร์ด แรงเยอร์ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 2 ฒท 3135 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่ ในสภาพด้านหน้ารถพัง มีนายสำรวย นีขุนทด อายุ 57 ปี นายก อบต.ด่านใน แสดงตัวเป็นเจ้าของรถ อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ 4 ต.ด่านใน อ.ด่านขุนทด

จากการสอบสวนเบื้องต้น นายสำรวย ให้การว่า กำลังขับรถกระบะคันดังกล่าวจากตัวตลาดด่านขุนทด จะกลับบ้านที่ ต.ด่านใน มาถึงที่เกิดเหตุ เป็นช่วงไฟมืด อยู่ๆมีรถมอเตอร์ไซค์พ่วงข้างของผู้ตายวิ่งตัดหน้าจะเข้าประตูวัดดอนตะแบง ตนไม่ทันมองเห็นจึงพุ่งชนเข้าอย่างจัง ทำให้นายคูณเสียชีวิตดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon