วงจรปิดฟ้อง กระบะเฉี่ยวชนมอ’ไซค์จอดหน้าร้านแล้วหลบหนี เจ้าของยัวะจัด แจ้งความให้มาชดใช้ (ชมคลิป)

ภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าแห่งหนึ่งเผยนาทีรถกระบะ วีโก้สีดำ ได้ขับขี่ออกตัวไปโดยขณะนั้นล้อหน้าด้านซ้ายได้เฉี่ยวชนเข้ากับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า สีฟ้า ทะเบียน 1กก 2062 นครราชสีมา ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้านเสริมสวยเหมียวบิวตี้ช็อป ถนนรถไฟ1 เขตเทศบาลเมืองบัวใหญ่ อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จนรถจักรยานยนต์ได้รับความเสียหาย โดยผู้ขับขี่รถกระบะไม่ได้มีการจอดรถลงมาดูหรือขอโทษขอโพยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

ล่าสุดวันที่ 10 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สอบถามนางสาวทองประกาย ภูกลาง ผู้เสียหายและเป็นเจ้าของร้านเสริมสวยดังกล่าว เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 11.40 น. ของวันที่ 9 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ขณะที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่ภายในร้าน สังเกตเห็นมีรถกระบะ สีดำขับมาจอดหน้าร้านแล้วเดินข้ามไปกินก๋วยเตี๋ยวที่ร้านฝั่งตรงข้าม หลังจากทานเสร็จเจ้าของรถกระบะพร้อมกับผู้โดยสารได้เดินมาขึ้นรถพร้อมกับเร่งเครื่องออกตัวไปอย่างรวดเร็ว ในจังหวะนั้นเองรถกระบะได้เกิดเฉี่ยวกับรถจักรยานยนต์ของตนเองที่จอดอยู่หน้าร้านจนล้มคว่ำเสียงดัง จึงวิ่งออกมาดูก็พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวได้ขับขี่หนีไปอย่างรวดเร็วโดยไม่ได้มีการจอดดูเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

เบื้องต้นได้นำเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกับคลิปจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา เพื่อช่วยในการติดตามผู้ก่อเหตุมารับผิดชอบกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากรถจักรยานยนต์ของตนได้รับความเสียหาย ซึ่งถ้าเจ้าของรถกระบะจอดรถลงมาขอโทษขอโพยและรับผิดชอบในขณะเกิดเหตุตนเองก็จะไม่ติดใจเอาความใดๆ ทั้งสิ้น แต่เมื่อก่อเหตุแล้วหลบหนีเช่นนี้ตนก็จะดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด ซึ่งในเบื้องต้นพอจะทราบตัวผู้ก่อเหตุจากการตรวจสอบหมายเลขทะเบียนรถแล้ว โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บัวใหญ่ จะได้มีการออกหมายเรียกเพื่อมาดำเนินการตามกฎหมายและรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon