ตร.ยันมีหลักฐานออกหมายจับแก๊งบางบัวทองแม้ให้การปฏิเสธ ก่อนคุมตัวแยกสอบแต่เช้า คาดฝากขังทันพรุ่งนี้

ตร.คุมตัวนายนที (ตี๋) สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว

ตร.ยันมีหลักฐานออกหมายจับแก๊งบางบัวทองแม้ให้การปฏิเสธ ก่อนคุมตัวแยกสอบแต่เช้า คาดฝากขังทันพรุ่งนี้

ความคืบหน้าการเสียชีวิตของ น.ส.ธิติมา นรพันธพิพัฒน์ หรือ พริตตี้สาวลันลาเบล ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมตัว 5 ผู้ต้องหากลุ่มบ้านบางบัวทอง ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ใน 3 ข้อหา ฐาน “เป็นผู้สนับสนุนให้ผู้อื่นกระทำความผิด ฐานพาผู้อื่นไปเพื่อการอนาจารโดยใช้กำลังประทุษร้าย ใช้อำนาจครอบงำผิดคลองธรรมหรือใช้วิธีข่มขืนใจด้วยประการใดๆ ,กระทำอนาจารแก่บุคคลอายุ15 ปี โดยใช้กำลังปทุษร้าย โดยที่บุคคลนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้ ,หน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย และเป็นเหตุให้ผู้ถูกหน่วงเหนี่ยวกักขัง หรือต้องปราศจากเสรีภาพในร่างกายนั้นถึงแก่ความตาย” ประกอบด้วย 1.นายชัยพล หรือคิว พรรณา อายุ 29 ปี 2.นายนที หรือตี๋ สถิตพงษ์สถาพร อายุ 33 ปี พี่ชายนายคิว 3.น.ส.พิกุลทอง หรือเฟิร์ส บุญตา อายุ 24 ปี แฟนสาวนายคิว 4.นายโกเมศ หรือปิงปอง ฤทธิ์นิธิฤกษ์ อายุ 35 ปี และ 5.นายกฤษฎา หรือโนบิ โลหิตดี อายุ 27 ปี และคุมตัวมาสอบปากคำที่ สน.บุคคโล ตั้งแต่ช่วงเช้ามืดของวัน

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 18 ตุลาคม ที่ สน.บุคคโล พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ ตงเต๊า ผบก.น.8 เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีตั้งแต่ช่วงเช้า

โดย พล.ต.ต.สัมฤทธิ์ กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างแยกสอบปากคำผู้ต้องหาแต่ละราย คาดว่าจะสามารถคุมตัวไปฝากขังศาลอาญาธนบุรีได้ในวันพรุ่งนี้(19 ตุลาคม) พร้อมสั่งค้านการประกันตัวในชั้นสอบสวนเช่นเดียวกับนายรัชเดช หรือน้ำอุ่น วงศ์ทะบุตร ผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมและคุมขังยังเรือนจำพิเศษธนบุรีไปก่อนหน้านี้ จากนั้นจะเป็นดุลยพินิจศาลว่าจะพิจารณาคัดค้านการประกันตัวหรือไม่อย่างไร ส่วนรายละเอียดอื่นๆ พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.จะเป็นผู้แถลงชี้แจงเองที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.) ในช่วงบ่ายของวัน

ด้าน พ.ต.อ. มานพ สุคนธ์ธนพัฒน์ รอง ผบก.น.8 ระบุว่า ผู้ต้องหาทั้ง5 คนได้เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อหาตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา เบื้องต้นจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 5 คนให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะนี้พนักงานสอบสวนยังอยู่ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหาแยกสอบปากคำรายคนในประเด็นของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กรมพลศึกษา’ ผนึก ‘คิงเพาเวอร์’ จัดบอลนักเรียน 15 ปีทั่วประเทศ
บทความถัดไปเชื่อมั่นอุตฯก.ย.ปรับลดต่ำสุดรอบ 1 ปี ผลกระทบศก.โลก วอนรัฐหนุนสินค้าไทย