รวบหนุ่มวัย 21 เครือข่ายแก๊งค้ายาบ้า จับได้ 5.5 แสนเม็ด ขนจากอีสานเข้ากรุง

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 19 ตุลาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รอง ผบช.น. พร้อม พล.ต.ต.สำราญ นวลมา ผบก.สปพ. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลรุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. ร่วมกับตำรวจในสังกัดร่วมกันจับกุมนายอภิวัตร์ พรหมจันทร์ อายุ 21 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ พร้อมของกลางยาบ้า 550,000 เม็ด รถยนต์โตโยต้า วีออส สีเทา ทะเบียน 3 กพ 3864 กรุงเทพมหานคร

พล.ต.ต.พีระพงศ์กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 18 ต.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่าจะมีขบวนยาเสพติดรายใหญ่นำยาบ้าจากประเทศเพื่อนบ้านเข้ามายังภาคอีสานลงมาจำหน่ายให้กับลูกค้าในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลโดยใช้เส้นทางจังหวัดอุดรธานี มุ่งหน้ามาถึงถนนมิตรภาพบริเวณอำเภอด่านขุนทดและอำเภอสีคิ้ว จ.นครราชสีมา จึงได้นำกำลังเพื่อวางแผนสังเกตการณ์ กระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. พบรถยนต์ดังกล่าวมุ่งหน้าไปทางปากซอยเทศบาล 22 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา จึงเข้าสกัดและตรวจค้นพบยาบ้าซุกซ่อนอยู่ภายในกระเป๋าที่กระโปรงท้ายรถคันดังกล่าว จึงควบคุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมดมาสอบสวนขยายผล

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดที่ตรวจพบนั้นเป็นของตนเองจริง และกระทำความผิดลักษณะดังกล่าวมาแล้วรวม 3 ครั้ง จะได้รับเงินค่าจ้าง 2 แสนบาท จากการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่าเคยมีประวัติถูกจับกุมดำเนินคดีเกี่ยวกับยาเสพติดมาหลายครั้งในข้อหา “จำหน่ายยาเสพติด” โดยถูกจำคุกมา 2 ปี

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในความครอบครองและจำหน่ายโดยไม่ได้อนุญาต” ก่อนคุมตัวพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส เพื่อขยายผลจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดใน จ.นครนายก อีก 2-3 คน มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘แตงกวา’ พูดแล้วหลัง ‘เอ พศิน’ รับคุยสาวใหม่
บทความถัดไปอาถรรพ์เลข 41! ลูกชายหัวใจล้มเหลวดับเดือนเดียวกับพ่อที่จากไปเมื่อ 26 ปีก่อน ตอนมีอายุเท่ากัน