รวบแล้วอ้างเป็นพล.ต.จบ ตท.29 จปร.รุ่น40 โพสต์เฟซด่า ‘บิ๊กตู่’-‘บิ๊กแดง’พบเป็นอดีตปลัดอบต.นนทบุรี

รวบแล้วนักเลงคีย์บอร์ดอ้างตัวเป็นนายร้อย จปร.40 โพสต์เฟซด่า ”บิ๊กตู่-บิ๊กแดง” พบเป็นอดีตปลัด อบต.นนทบุรี เคยถูกคำสั่ง คสช.ตรวจสอบกรณีทุจริตข้าวกล่องน้ำท่วมปี 54

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่ สน.นางเลิ้ง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(ผบช.น.) แถลงการจับกุมนายปฐวี กีรติกรัญยกร อายุ 49 ปี ที่ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Pathavi Kiratikarunyakorn แอบอ้างตัวเป็นนายทหารยศพลตรี และเป็นนักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 และโพสต์ข้อความต่อว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และวิจารณ์พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. กรณีที่ได้ขึ้นบรรยายพิเศษหัวข้อเรื่อง “แผ่นดินของเราในมุมมองด้านความมั่นคง” โดยจับกุมได้ที่บ้านพักย่านบางบัวทอง จ.นนทบุรี หลังมีคณะนายทหาร นักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 40 เข้ามาแจ้งความดำเนินคดีไว้ก่อนหน้านี้

โดยพล.ต.ท.ภัคพงศ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้น นายปฐวีไม่ได้รับราชการทหาร แต่เคยเป็นอดีตปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลบางแม่นาง จ.นนทบุรี และถูกกล่าวหาว่าทุจริตข้าวกล่อง จากเหตุการณ์น้ำท่วม ช่วงปี 2554 จนถูกคำสั่ง คสช. ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่และให้หยุดการปฏิบัติหน้าที่ ขอเตือนว่าอย่าแอบอ้างเป็นบุคคลอื่นและนำไปสร้างความเสียหายเพราะถือเป็นความผิด ขณะนี้บ้านเมืองกำลังเดินไปข้างหน้าขออย่าทำเช่นนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายปฐวี ขึ้นรถเพื่อเดินทางไปฝากขังที่ศาลอาญา รัชดาภิเษก นายปฐวี รับสารภาพว่า ตนเองไม่ได้เป็นทหารจริง แต่ทำไปเพราะชอบทหาร และไม่ได้มีปัญหาอะไรกับทหารมาก่อน ส่วนข้อความที่โพสต์ไปก็เป็นเท็จทั้งสิ้น ตนจึงขอโทษ จปร.รุ่น 40 และนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 29 ที่ทำให้ชื่อเสียงเสียหาย อย่างไรก็ตาม ตนขอปฏิเสธไม่ตอบถึงกรณีที่ถูก คสช.ตรวจสอบการปฏิบัติหน้าที่

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “นำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์” ส่วนสาเหตุที่ตำรวจไม่ได้แจ้งข้อหาแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐนั้น เพราะจากการตรวจสอบไม่เข้าเงื่อนไขความผิด อีกทั้ง การเข้าค้นบ้านไม่เจอเครื่องแบบทหาร ตราสัญลักษณ์ บัตรประจำตัวทหาร หรืออาวุธปืน กรณีนี้เป็นเพียงการโพสต์แอบอ้างแสดงความคิดเห็นในสื่อสังคมออนไลน์เท่านั้น ซึ่งนายปฐพีก็เคยโพสต์ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon