รวบแล้วหนุ่มซิ่งแจ๊สฝ่าด่านสน.วัดพระยาไกร ที่แท้มีหมายจับคดียาเสพติด

เมื่อวันที่ 22 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้าที่เหตุการณ์เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม เวลา 05.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจร บริเวณถนนเจริญราษฎร์ ปากซอยเจริญราษฎร์ 8 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพมหานคร ได้มีคนร้ายเป็นชายไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง ขับขี่รถยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าแจ๊ส สีแดง หมายเลขทะเบียน 5 กข 8292 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนเจริญราษฎร์ และขับขี่เข้ามายังจุดตรวจที่ ร.ต.อ.ธุวานันท์ เงินยวง รอง สน.จร.สน.วัดพระยาไกร ได้ตั้งจุดตรวจ เมื่อคนร้ายดังกล่าวขับขี่เข้ามาใกล้จะถึงจุดตรวจแล้ว มิได้ชะลอความเร็วแต่กับเร่งความเร็วและชนแผงเหล็กที่ใช้ในการตั้งจุดตรวจจนได้รับความเสียหายและล้มลง จนเป็นเหตุให้คนร้ายดังกล่าวหลุดพ้นไปจากจุดตรวจ แล้วได้ขับขี่รถยนต์หลบหนีจากจุดตรวจ มุ่งหน้าไปตามถนนเจริญราษฎร์ นั้น

โดยเมื่อวานนี้ (21 ตุลาคม) เวลาประมาณ 21.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ดำเนินการสืบสวนจนทราบถึงตัวผู้กระทำผิดว่าอยู่บริเวณใด และได้นำกำลังเข้าทำการจับกุม นายวสันต์ เชื้อจีน ผู้ต้องหา โดยได้แจ้งข้อหาทั้งหมด 4 ข้อหา 1. ต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ , 2.มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , 3.มียาเสพติดให้โทษประเภท(เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยกฎหมาย , 4.เป็นบุคคลตามหมายจับของศาลอาญา ที่507/2562 ในข้อหา”มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (เมทแอมเฟตามีน) ยาไอซ์ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย , เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีน (ยาไอซิ) โดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต”

พ.ต.อ.กฤษณะ กล่าวอีกว่า ขอฝากเตือนไปยังพี่น้องประชาชน ให้ทำตามกฎระเบียบ โดยให้ยึดหลักของกฎหมายเป็นสำคัญ โดยหากเมื่อพบด่านตรวจ ให้ทำการชะลอความเร็ว และลดกระจกลงเพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถตรวจสอบได้ หากไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย หรือสิ่งที่มีพิรุธน่าสงสัย ทางเจ้าหน้าที่ก็จะปล่อยผ่านจุดตรวจไปอยู่แล้ว ดังนั้นขอยึดหลักและปฏิบัติตามหลักของกฎหมายเป็นสำคัญ เพราะหากมีการฝ่าฝืนก็จะถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คิง เพาเวอร์ ฉลองยิ่งใหญ่จัดกิจกรรม “คิง เพาเวอร์ 30 ปี สวัสดีภูเก็ต”
บทความถัดไปกรมอนามัยจี้ “คาเฟ่อเมซอน” รัดกุมคุณภาพเครื่องดื่ม กำชับร้านอาหารตรวจสอบความสะอาดวัตถุดิบก่อนใช้