‘สมศักดิ์’ แถลงชันสูตรศพ”ลันลาเบล”รอบ 2 ชี้ผลตรวจนิติวิทย์ สอดคล้องกับนิติเวชจุฬาฯ

‘สมศักดิ์’ แถลงชันสูตรศพ”ลัลลาเบล”รอบ 2 ชี้ผลตรวจนิติวิทยาศาสตร์สอดคล้องกับนิติเวชจุฬาฯ ส่งรายงานให้พนักงานสอบสวนแล้วตั้งแต่ 22 ต.ค.

เมื่อวันที่ 24  ต.ค.ที่กระทรวงยุติธรรม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม แถลงความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของน.ส.ธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ หรือ”ลันลาเบล”ซึ่งทางครอบครัวได้ร้องขอให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ช่วยชันสูตรศพ นางสาวธิติมาโดยทำการผ่าเปิดชันสูตรซ้ำอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิตว่า ทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ได้เชิญแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชจากสถาบันต่างๆ เข้าร่วมให้ความเห็น 3 หน่วยงานประกอบด้วย แพทย์นิติเวชจากโรงพยาบาลรามาธิบดี โรงพยาบาลราชวิถี และโรงพยาบาลตำรวจ ซึ่งทางคณะทำงานฯได้นำผลชันสูตรจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์มาประกอบการพิจารณา และทำการตรวจสอบเพิ่มเติมเฉพาะในประเด็นที่ทางครอบครัวของผู้เสียชีวิตยังติดใจสงสัย โดยผลการตรวจพิสูจน์ของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์จะเน้นในเรื่องการหาสารพิษ สารเสพติดในร่างกาย การตรวจหาสารพันธุกรรม (DNA) และร่องรอยการถูกทำร้ายหรือถูกล่วงละเมิดตามข้อสงสัยของผู้เสียหาย โดยผลที่ได้มีความสอดคล้องกันกับผลการตรวจชันสูตรฯ ครั้งแรกของทางแพทย์นิติเวช โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

พ.ต.ท.วรรณพงษ์  คชรักช์ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กล่าวว่า บิดามารดาของน.ส.ธิติมาขอให้สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ตรวจชันสูตรข้อข้องใจทั้งหมด 4ประเด็น คือ การตรวจหาสารพิษในร่างกาย การตรวจหาสารเสพติด การตรวจสอบบาดแผลและการทำซีทีสแกนทั้งร่าง ซึ่งผลการตรวจของสถาบันนิติวิทยาศาสตร์สอดคล้องกันการตรวจของแพทย์นิติเวชโรงพยาบาลจุฬาฯทั้งหมด และทางสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ได้จัดทำรายงานตรวจชันสูตรศพและส่งให้กับพนักงานสอบ สวนไปดำเนินการต่อแล้วเมื่อวันที่22 ตุลาคมที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โขนไทยกับมรดกวัฒนธรรมอาเซียน โดย ผศ.ดร.สมหมาย จันทร์เรือง
บทความถัดไปเดินหน้าชน : ทวงศักดิ์ศรีสภา