‘บิ๊กแป๊ะ’ ติวเข้มเตรียมความพร้อม ประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35

เมื่อวันที่ 24 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. และพล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมด้านการรักษาความปลอดภัย การอำนวยความสะดวกการจราจรและพิธีการคนเข้าเมือง การจัดประชุมสุดยอดอาเซียน ครั้งที่ 35 โดยมี พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น.พร้อมด้วย พล.ต.ท.ไกรบุญ ทรวดทรง ผบช.สยศ.และผู้บังคับบัญชาหลายหน่วยงาน รวมถึงตัวแทนจากหลายหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง และข้าราชการตำรวจทุกหน่วย เข้าร่วมการประชุมในครั้งนี้

โดยพล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมครั้งนี้ว่า งานนี้นอกจากจะเป็นเรื่องการรักษาความปลอดภัยแล้ว จะต้องดูแลการจราจร งานชุมนุมประท้วง งานอำนวยการจราจร โดยวันนี้ก็ได้มาตกผลึก ในเรื่องของแผนรายละเอียดต่างๆ เพื่อซักซ้อมก่อนที่จะมีการเปิดศูนย์ปฏิบัติการ กองอำนวยการร่วม ที่ ศปก.ตร. ชั้น 20 ในวันเสาร์นี้ (26 ตุลาคม) โดยขณะนี้ถือว่าความพร้อมอยู่ในระดับ 80 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือเป็นขั้นตอนของการเตรียมกำลังพล ในการซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ โดยจะมีการซักซ้อมขบวน ในวันที่ 27 ตุลาคม ในช่วงเวลากลางคืน และในวันที่ 28 ตุลาคม จะมีการซักซ้อมเสมือนจริง ที่อิมแพคเมืองทองธานี และในวันที่ 29 ตุลาคม จะมีการซักซ้อม เรื่องต่อต้านการก่อการร้าย

ทั้งนี้ผบ.ตร. ได้สั่งกำชับ ว่าภารกิจนี้เป็นภารกิจที่สำคัญ ใน 10 ปี ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพหนึ่งครั้ง จึงฝากย้ำในการดูแลความปลอดภัย ทั้งเรื่องการจราจร และการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ รวมถึงพิธีการของคนเข้าเมือง เพื่อให้เกิด ความประทับใจ กับผู้นำทุกประเทศ ที่เดินทางมาร่วมประชุมอาเซียนในครั้งนี้

ทั้งนี้ขอความร่วมมือ ยังพี่น้องประชาชน โดยอยากให้คนไทยมองว่าภารกิจนี้ เป็นภารกิจของคนไทยทั้งชาติ และขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแล หากพบเห็นสิ่งต้องสงสัยหรือเหตุปั่นป่วนสามารถโทรมาที่ 191 หรือ 1599 เพื่อจะได้ไปตรวจสอบและดำเนินการทันที

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon