2 คนร้าย ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน ในห้องพัก รร.ดังเกาะสมุย รวบแล้ว 1 ล่าอีก1

เมื่อวันที่ 28 ต.ค. 62 พ.ต.อ.ธงชนะ หาญกิตติกาญนา ผกก.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่าเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ศูนย์วิทยุสื่อสารของสภ.บ่อผุด ได้รับแจ้งจากโรงแรม แห่งหนึ่งบนเกาะสมุย ว่ามีคนร้ายเป็นชายไทย 2 คนเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวภายในห้องพัก และคนร้ายยังได้ใช้อาวุธทำร้ายร่างกายนักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะหลบหนีไปพร้อมกับทรัพย์สินเป็นเงินสด หลังรับแจ้งจึงได้สั่งการให้ตำรวจฝ่ายสืบสวน ตำรวจฝ่ายป้องกันปราบปราม ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุและติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุ

ขณะที่นายไมเคิล อาโนวด์ ฮาน (MR.MICHAEL ARNOLD HAHN) อายุ 47 ปี นักท่องเที่ยวชาวเยอรมัน พร้อมกับภรรยา ได้เดินทางเข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน และให้การว่าได้เดินทางมาประเทศไทยพร้อมกับครอบครัวเมื่อวันที่ 26ต.ค. ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางมาท่องเที่ยวที่เกาะสมุย และจะเดินทางกลับในวันที่ 2 พ.ย. 2562ขณะที่พักในโรงแรมช่วงเกิดเหตุเวลาประมาณ 06.50น. ของวันนี้ ตนเองและครอบครัวกำลังนอนหลับอยู่นั้น ได้ยินเสียงกระจกแตกจึงตกใจตื่นขึ้นมา ก่อนจะเดินมาสำรวจว่าเป็นเสียงจากไหน ต่อมาได้เห็นชายไทยวัยกลางคน สูงประมาณ 158 เซนติเมตร ใส่ผ้าปิดปาก นุ่งกางเกงขาสั้น ถือขวานเป็นอาวุธเข้ามาทางหน้าต่างห้องน้ำ แล้วพูดภาษาอังกฤษแปลงเป็นไทยว่า “ให้เอาเงินมา” ก่อนจะเข้าไปคว้าเอากระเป๋าสีเงินไปพร้อมกับทรัพย์สินภายในเป็นสร้อยคอเครื่องประดับที่ไม่ได่มีมูลค่าอะไร

นายไมเคิล ยังเล่าอีกว่า เมื่อตนเองเห็นว่าคนร้ายหยิบเอากระเป๋าไป จึงได้เข้าไปแย่งและมีการต่อสู้กัน คนร้ายได้ใช้ขวานฟันเข้าที่บริเวณหลังหู แขนข้างซ้าย และนิ้วก้อยเท้าข้างขวา จนตนเองได้ร้บบาดเจ็บ ก่อนจะมีคนร้ายอีกคนเป็นชายไทย สูงประมาณ 180 เซนติเมตร เข้ามาช่วยเหลือ และพากันวิ่งหลบหนีไป หลังเกิดเหตุได้แจ้งให้ทางโรงแรมทราบและไปทำแผลที่โรงพยาบาล

ขณะที่ภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพใบหน้าและลักษณะของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุไว้ได้ เป็นชายไทย 2 คน ชี่รถจักรยานยนต์ สีแดงดำ คนขี่สวมหมวกกันน็อค ใส่เสื้อยืดสีน้ำเงินและสวมเสื้อยีนส์ทับ และคนซ้อนท้าย ใส่หมกแก๊ป สวมเสื้อยืดสีน้ำตาล นุ่งกางเกงยีนส์ เดินเข้ามาตามถนนของโรงแรมเข้ามาก่อเหตุ และหลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

ล่าสุดเมื่อเวลา 17.30น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อผุด ร่วมกับ ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจ.สุราษฎร์ธานี และตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย สามารถจับกุมคนร้ายทีก่อเหตุได้แล้ว 1 ราย ทราบชื่อคือนายพรศิลป์ หรือปิ หรือยาวอาจสุรินทร์ อายุ 36 ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี อาชีพขายของหาบเร่ริมชายหาดเฉวง ถูกจับกุมได้ที่บ้านเช่าไม่มีเลขที่ ซอยป่าจาก ม.6 ต.บ่อผุด ได้พร้อมของกลาง 7 รายการประกอบด้วย รองเท้าแตะยี่ห้อ GAMBOL จำนวน 1 คู่ หมวกแคปสีแดงยี่ห้อ ADDIDAS จำนวน 1 ใบ กระเป๋าสะพายสีดำ จำนวน 1 ใบ เสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล จำนวน 1 ตัว และกางเกงยีนส์ขายาว จำนวน 1 ตัว เป็นของนายพรศิลป์ผู้ถูกจับ และรองเท้าผ้าใบยี่ห้อ WILSON จำนวน 1 คู่ ขวาน จำนวน 1 เล่ม และกางเกงขาสั้นลายทหาร จำนวน 1 ตัว ของนายสมชาย ผู้ต้องหาอีกคนที่กำลังหลบหนีอยู่

จากการสอบสวน นายพรศิลป์ ผู้ต้องหาให้การว่า ตนเองกับนายสมชาย(นามสมมุติ)ที่หลบหนีอยู่ชักชวนกันมาก่อเหตุ ก่อนจะพากันขี่รถจักรยายนต์ขึ้นมาบนเขาหมาแหงนและนำไปจอดแอบไว้ริมทางหลังวิลล่า พอเห็นว่าปลอดคนจึงได้เดินเข้ามาตามถนนของโรงแรมเพื่อดูลาดเลาจนพบห้องพักของผู้เสียหาย เพื่อนได้ใช้ขวานไปทุบกระจกห้องน้ำเพื่อมุดตัวเข้าไปเปิดประตูห้องให้ตนเองเข้าไปข้างใน แต่ระหว่างนั้นเจ้าของห้องตื่นขึ้นมาก็เลยมีการต่อสู้กันและพากันหลบหนีออกมาจากที่เกิดเหตุ ก่อนจะแยกย้ายกัน

และช่วงเย็นที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน 8 ได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุเก็บพยานหลักฐาน ทั้งลายนิ้วมือแฝง และเก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับคนร้ายที่ก่อเหตุประกอบสำนวนคดี

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้แจ้งข้อกล่าวหากับ นายพรศิลป์  ในความผิดฐาน ร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่นในเคหะสถานโดยใช้อาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมาย ส่วนนายสมชาย ผู้ต้องหาอีกราย ที่กำลังหลบหนีเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างขออำนาจศาลจังหวัดเกาะสมุยออกหมายจับและติดตามตัวเพื่อจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป

*** นายสมชาย ผู้ต้องหาอีกราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สธ.เดินหน้าจัดตั้ง “สถาบันกัญชาทางการแพทย์” วิจัยกัญชาใช้ในรพ.
บทความถัดไปธ.ก.ส.ชวนวิ่ง ชวนช็อป ชวนออม งานวันสถาปนาครบรอบ 53 ปี