จ่อ 11 มม.ยิงหนุ่มวัย 40 ดับ หลังคนร้ายโทรศัพท์เรียกไปเจอ แต่เคลียร์ปัญหาไม่จบ พบเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด

คนร้ายจ่อยิงหนุ่มวัย 40 ปีตายคาที่ริมถนนในชุมชนหัวเขาแดง อ.สิงหนคร จ.สงขลา ตำรวจพบประวัติเคยถูกจับกุมคดียาเสพติด เพิ่งพ้นโทษออกมา 6 เดือน คาดสาเหตุเชื่อมโยงกับคดีเก่าคนร้ายโทรศัพท์นัดออกมาเคลียร์และยิงทิ้ง

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 31 ต.ค. ร.ต.อ.นนทวิทย์ ชูแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.สิงหนคร จ.สงขลา รับแจ้งเกิดเหตุยิงกันตายบริเวณริมถนนหน้ามัสยิดสุลต่าน ชุมชนหัวเขาแดง หมู่ 1 ต.หัวเขาแดง จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 พบศพ ายเลาะ ยองใย อายุ 40 ปี เป็นชาวบ้านในพื้นที่เกิดเหตุ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ริมถนนสายเขาแดง-ระโนด โดยสวมกางเกงยีนส์สีดำและเสื้อยืดสีเทา

รายงานข่าวว่าจากการชันสูตรศพมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน 11 มม. เข้าที่ท้ายทอยทะลุหน้าผาก1 นัด และที่กลางหลังทะลหน้าอก 1 นัด ในที่เกิดเหตุพบกระสุนปืนที่ขัดลำกล้องตกอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน พบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อซูซูกิ หมายเลขทะเบียน ย-4879 สงขลา ของผู้ตายจอดอยู่ห่างออกไป 5 เมตร

จากการสอบสวนพยานแวดล้อมซึ่งเป็นชาวบ้านในละแวกเกิดเหตุบอกว่าเวลา 04.00 น.ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นบริเวณจุดเกิดเหตุ 4 นัด มีคนมาพบนายเลาะ นอนตายอยู่ริมถนนในช่วงเช้า

“พี่สาวซึ่งเดินทางมาดูร่างน้องชายและร้องไห้บอกว่าเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. ได้มีคนโทรศัพท์มาหาน้องชาย และน้องชายได้ขับรถออกไปกระทั่งมาถูกยิงเสียชีวิต ส่วนสาเหตุยังไม่ทราบว่ามีเรื่องขัดแย้งกับใคร แต่ก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมในคดียาเสพติดและเพิ่งพ้นโทษออกมาประมาณ 6 เดือนและยังไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง”

รายงานข่าวว่าตำรวจสันนิษฐานสาเหตุน่าจะเชื่อมโยงกับคดีเก่าที่เกี่ยวกับยาเสพติดและคนร้ายได้โทรศัพท์ไปหาผู้ตายให้ออกมาพบและจอดรถพูดคุยกันแต่เคลียร์ปัญหากันไม่ลงตัวจึงถูกคนร้ายยิงตายคาที่ ในลักษณะจ่อยิงขณะที่ผู้ตายกำลังหันหลังเพื่อวิ่งหนี โดยตำรวจชุดสืบสวน สภ.สิงหนคร อยู่ระหว่างการแกะรอยภาพจากกล้องวงจรปิดเพื่อหาเบาะแสของคนร้าย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สถ.ชวนเดิน-วิ่งเฉลิมพระเกียรติ เพื่อพ่อของแผ่นดินใน 76 จังหวัด มอบรายได้ให้มูลนิธิร่วมจิตต์น้อมเกล้าฯ เพื่อเยาวชน
บทความถัดไป‘แดร็กคูล่า ตี๋’ รมช.สธ. ชวนคนไทยฉลองฮาโลวีน ‘วันปล่อยผีทำความดีเพื่อสังคม’