ตายาย ‘บอส’ ผัวแม่มณี ปาดน้ำตาห่วงหลาน วอนมอบตัวสู้คดี

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เดินทางไปที่บ้านของ นางทับทิม (สงวนนามสกุล) แม่ของนายเมธี หรือบอส ชิณภา อายุ 20 ปี สามี น.ส.วันทนีย์ หรือเดียร์ ทิพย์ประเวช อายุ 30 ปี เจ้าของวงแชร์ออมเงิน-ออมทองแม่มณี ที่มีผู้เสียหายแจ้งความทั่วประเทศ อยู่ระหว่างการหลบหนีหมายจับ 3 ข้อหาหนักหลายท้องที่ บริเวณบ้านพักถนนนเรศวร ทน.อุดรธานี แต่ได้พบกับนายทองเลื่อน (สงวนนามสกุล) อายุ 64 ปี และภรรยา ซึ่งเป็นพ่อแม่ของนางทับทิม หรือตายายของนายบอส

นายทองเลื่อน อายุ 64 ปี และภรรยา เล่าขณะที่นายทองเลื่อน ใช้มือปาดน้ำตาหลายครั้ง ระบุว่า รู้เรื่องหลานชายคือนายบอส เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา จากข่าวที่ถูกนำเสนอทั้งวัน รู้สึกเป็นห่วงหลานชาย ไม่รู้รายละเอียดว่าเกิดอะไรขึ้น รู้แต่ว่าถูกออกหมายจับ ไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร ติดต่อสอบถามก็ไม่ได้ เพราะไม่มีหมายเลขโทรศัพท์ อยากจะให้หลานติดต่อกลับมา หรือมอบตัวกับตำรวจ มาสู้คดีหรือรับโทษตามกฎหมาย

“รักและห่วงหลานชายมาก ที่ผ่านมาไม่เคยสร้างปัญหา เรียนจบมัธยมประจำจังหวัด ฐานะทางครอบครัวไม่ได้เรียนต่อ แต่มีความสามารถทางดนตรี เล่นและร้องเพลงเลี้ยงตัวเอง ก่อนไปอยู่กินกับ น.ส.เดียร์ ที่ทำงานพริ้ตตี้-พีอาร์ ก็ออกไปอยู่กับเขา กลับมาเยี่ยมตายาย และแม่บ้าง เคยเอาเงินมาให้ตายาย 1 พันบาท แต่หลังจากมีเงินมีทอง ก็เป็นเรื่องของหลานชาย ไม่ค่อยเข้ามาเยี่ยมเหมือนเดิม” นายทองเลื่อนกล่าว

สองตายาย เล่าว่า ตายายอายุมากขนาดนี้ ยังคงต้องทำงานหาเช้ากินค่ำ ตาเป็นสารถีสามล้อสกายแล็ป ยายก็ยังเป็นลูกจ้างเขา ส่วนแม่ของบอส เป็นแม่บ้านทำความสะอาด มีภาระเลี้ยงลูกคนเล็กเป็นเด็กพิเศษ มีค่าใช้จ่ายๆไปหาหมอเดือนละ 4-5 พันบาท ครอบครัวไม่มีส่วนได้เสีย หรือรับผลประโยชน์จากแชร์ แต่ตอนนี้ครอบครัวเรากำลังเดือดร้อน หวาดระแวง จากทั้งเจ้าหน้าที่ และจากสังคม จนลูกสาวไม่อยากไปทำงานแล้ว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image