โจรใจบาปย่องเข้างัดตู้บริจาควัดดังกลางเมืองโคราช (ชมคลิป)

คลิปจากกล้องวงจรปิด ภายในศาลาการเปรียญวัดใหม่อัมพวัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา บันทึกภาพโจรใจบาป ซึ่งเป็นชายวัยรุ่นอายุประมาณ 20-25 ปี สวมกางเกงยีน เสื้อคลุมสีชมพู แอบเข้ามางัดตู้บริจาคเงิน ใช้เวลาเพียงไม่ถึง 5 นาที เชิดเงินบริจาคกว่า 3,000 บาท หนีไปอย่างลอยนวล โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 04.10 น. ของวันที่ 31 ตุลาคมที่ผ่านมา

เช้าวันที่ 31 ตุลาคม 2562 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่วัดใหม่อัมพะวัน พบกับพระสายันต์ จักกะธัมโม ผู้ดูแลศาลาการเปรียญวัด พร้อมกับมัคนายก ซึ่งได้พาไปดูบริเวณหน้าต่างกระจกด้านหลังศาลาการเปรียญ พบว่ามีร่องรอยการงัดหน้าต่างเข้ามา จนเหล็กล็อกหน้าต่างหัก ซึ่งคาดว่าโจรคงจะใช้คีมเหล็กงัด หลังจากนั้นก็พาไปดูตู้บริจาคที่ถูกงัด ที่อยู่กลางศาลาการเปรียญ ซึ่งโจรได้ทิ้งแม่กุญแจที่ถูกใช้คีมตัดขาด ไว้ให้ดูต่างหน้าเท่านั้น

พระสายันต์ เปิดเผยว่า ตู้บริจาคภายในศาลาการเปรียญมีอยู่หลายตู้ ซึ่งโจรใจบาปได้เข้ามาพยายามใช้คีมตัดเหล็กงัดหลายตู้ แต่เนื่องจากว่าหลายตู้มีกุญแจขนาดใหญ่ล็อกไว้อย่างแน่นหนา จึงไม่สามารถตัดได้ จนกระทั่งมาพบตู้ใหญ่ที่อยู่กลางศาลา ซึ่งใช้แม่กุญแจขนาดเล็กล็อกไว้ จึงได้ถูกตัดขาดและขโมยเอาเงินบริจาคในตู้ไปได้กว่า 3,000 บาท หนีไปลอยนวล ซึ่งเงินเหล่านี้เป็นเงินบริจาคช่วง 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ทางวัดจะนำไปเป็นค่าน้ำ ค่าไฟ ภายในวัด จึงฝากไปถึงโจรใจบาปว่าการมาขโมยเงินบริจาคนั้น เป็นบาปกรรมหนัก คนขโมยตกนรกแน่นอน ตอนนี้ก็ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมาแล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว 31 ตุลาคม 2562 : โดย กาแฟป่า
บทความถัดไป‘ส.ส.โหวตสวนพ.ร.ก.​’ บอกรับได้ ถ้า​ ‘อนค.’ มติขับออก รับไม่สบายใจอุดมการณ์บางอย่าง