ตำรวจคุม3 ผู้ต้องหายิงพ่อค้าหัวปลาฝากขังผัดแรก สารภาพคนเดียว อีก 2ปฏิเสธ คัดค้านประกันตัว

เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน รายงานข่าวว่าตำรวจ สภ.คูเต่า สภ.หาดใหญ่ และชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สงขลา ควบคุมตัว อส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ อายุ 41 ปี อส.ประดิษฐ์ จุลนวล 33 ปี และจ.ส.อ.ทรงวุฒิ บุญรัตน์ อายุ33ปี ทหารสังกัดฝ่ายสรรพาวุธ มทบ.42 ผู้ต้องหาที่ร่วมกัน ยิงนายดือราแม สุรง อายุ 33 ปี พ่อค้าหัวปลาเสียชีวิตคารถขณะเรียกให้ตรวจปัสสาวะแต่ไม่ยอมลงจากรถให้ตรวจ เมื่อวันที่ 30ต.ค. บนถนนสายคูเต่า-ท่านางหอม หมู่2 ต.คูเต่า อ.หาดใหญ่

ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดสงขลาผลัดแรก หลังจากที่ได้สอบสวนและนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยพาขึ้นรถทีละคนและทุกคนมีสีหน้าที่เรียบเฉย ในขณะที่ทางพนักงานสอบสวนคัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเป็นคดีอุกฉกรรจ์

รายงานข่าวว่าสรุปผลการสืบสวนสอบสวนคดี ซึ่งเป็นคดีอาญาที่ 104/2562 ของ สภ.คูเต่า และเป็นคดีอุกฉกรรจ์1/2562 ทั้งสามคนถูกแจ้งข้อหาดำเนินคดี 2 ข้อหาคือ ร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต

ข่าวข่าวจากชุดสอบสวนว่ามีผู้ยอมรับสารภาพเพียงคนเดียวคือ อส.เพลินชัย สุวรรณรัตน์ ส่วน อส.ประดิษฐ์ และจ.ส.อ.ทรงวุฒิ ให้การปฏิเสธ พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานไปแล้ว 8 ปาก ยึดของกลางทั้งรถยนต์กระบะอีซูซุสีขาวสีประตู ทะเบียน ขว-9564 สงขลา จาก อส.ประดิษฐ์ รถจักรยานยนต์ หมายเลขทะเบียน 1 กฉ-8631 สงขลา จาก จ.ส.อ.ทรงวุฒิ และอาวุธปืนลูกซองยาว5 นัด จากอส.เพลินชัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘อั้ม’ ชวน ‘พก’ ถ่ายรูปเทศกาลฮาโลวิน คนแห่แซวนึกว่าวันแห่งความรัก
บทความถัดไปตรวจหวย ผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 พ.ย. 2562