รวบพระ อดีตนักโทษคดีฆ่าผู้อื่น หวังซุกผ้าเหลืองแต่ไม่รอด พบประวัติอาชญากรรมโชกโชน

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ กก.6 บก.ป.จัดเก็บข้อมูลและทำประวัติบุคคลที่เดินทางจากพื้นที่ชายแดนใต้ขึ้นไปยังกรุงเทพมหานคร เพื่อป้องกันกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรง หรือแนวร่วมขึ้นไปก่อเหตุในห้วงการประชุมการประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 ตามแผนรักษาความปลอดภัยและรักษาความสงบเรียบร้อย

โดย พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป มอบหมายให้ ร.ต.อ.อภิชาติ อินยอด และ ร.ต.อ.ธีระยุทธ ไทยราช รอง สว.กก.6 บก.ป. ตรวจสอบประวัติผู้โดยสารย้อนหลังกับสารบบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พบว่า นายวรพงษ์ สุวรรณวิจิตร (พระวรพงษ์ ทีฆายุโก) อายุ 42 ปี เป็นบุคคลตามหมายจับศาลจังหวัดตรังที่ 313/2561 ลงวันที่ 9 สิงหาคม 2561 ในข้อกล่าวหา “ฆ่าผู้อื่น” ที่จุดตรวจสถานีรถขนส่งหาดใหญ่ จว.สงขลา

จึงประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองตรัง ติดตามจับกุมได้ที่ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 8 ต.ท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง สอบถามนายวรพงษ์ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหาว่า เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม ปี 2557 ขณะตนเองถูกคุมขังภายในเรือนจำจังหวัดตรังได้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้ต้องขังรายอื่นจนเสียชีวิต แต่ตนยังไม่ถูกนำตัวไปฟ้องต่อศาล ต่อมาเมื่อปี 2559 ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำในคดีอื่น ก่อนหนีไปบวชเป็นพระที่ จ.ชลบุรี และ จ.นราธิวาส กระทั่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พาตัวไปสึกตามพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตรังเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า นายวรพงษ์เคยมีคดีลักทรัพย์ ท้องที่ สภ.เมืองตรัง เมื่อปี 2549 และคดีวางเพลิงเผาทรัพย์ ท้องที่ สภ.เมืองตรัง เมื่อปี 2555

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สลด! รถบรรทุกพลุดอกไม้ไฟระเบิด ย่างสด 1 เจ็บ 11
บทความถัดไปกรมอุตุฯ ออกประกาศ พายุดีเปรสชัน พัดเข้าเวียดนาม