หนุ่มบุกเดี่ยวชิงเงิน 2 แสนธนาคาร ย่านห้างดังถนนราชพฤกษ์

เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 5 พฤศจิกายน พ.ต.ท.ประสิทธิ์ศักดิ์ แก้วดอนรี สว.สอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุคนร้ายชิงทรัพย์เงินสดธนาคาร ทีเอ็มบี สาขาห้างคริสตัล เอสบี ราชพฤกษ์ ถนนราชพฤกษ์ ต.มหาสวัสดิ์ อ.บางกรวย จ.นนทบุรี รีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.มานพ น่วมลิวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.นนทบุรี พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ โมรานนท์ ผกก.สส.ภ.จ.นนทบุรี พ.ต.อ.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ ผกก.สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ที่เกิดเหตุ พบว่าธนาคารมีพนักงานธนาคาร ให้บริการประชาชน 6 คน สอบสวนทราบว่าขณะเปิดบริการคนร้ายเป็นชาย 1 คน อายุประมาณ 30-35 ปี สูง 170-175 ซม.ผิวดำแดง สวมหน้ากากอนามัย สวมเสื้อยืดสีเทา สวมกางเกงขายาวสีดำ สวมรองเท้าผ้าใบ ใช้อาวุธปืนแบบแม๊กกาซีน เข้ามาจี้ชิงเงินสดจากเคาร์เตอร์พนักงานได้เงินสด 200,000 กว่าบาท หลบหนีไปทางหน้าห้างที่ติดกับถนนราชพฤกษ์ มุ่งหน้าวงเวียน ขับขี่รถจักรยานยนต์ แบบหญิงสีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปทางวงเวียนนครอินทร์

สอบสวนพนักงานธนาคารที่ให้บริการหน้าเคาร์เตอร์ ทราบว่า คนร้ายเป็นชาย สวมหน้ากากอนามัย เข้ามาในธนาคารทำตัวเหมือนลูกค้าตามปกติ เพียงแต่ใส่หน้ากากอนามัย คิดว่าไม่สบาย แถมยังคนร้ายกดบัตรคิวนั่งรอจนถึงคิวเรียก ได้เดินมาที่เคาร์เตอร์ แล้วยืนกระดาษใบเบิกเงิน เขียนข้อความว่า มีอาวุธปืนส่งเงินมาให้หมด ต้องการแค่เงินเท่านั้น ซึ่งคนร้ายได้ส่งถุงผ้าสีขาวให้นำเงินใส่ ในมือขวาได้ถืออาวุธปืนแบบแม๊กกาซีน หลังได้เงินคนร้ายได้วิ่งออกไปจากธนาคาร จึงได้โทรศัพท์แจ้งตำรวจ 191 พยานในที่เกิดเหตุบอกว่า เห็นคนร้ายเข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์ธนาคาร หลังก่อเหตุเดินออกมาตามปกติเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น เดินไปเอารถจักรยานยนต์ที่จอดในช่องจอดรถจักรยานยนต์ด้านข้างห้างก่อนขับหลบหนีออกไป

หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.มานพ ได้เรียกประชุมตำรวจสืบสวนจังหวัดนนทบุรี สืบสวนสภ.บางกรวย เพื่อเร่งรัดติดตามจับกุมคนร้าย และตรวจสอบกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและเส้นทางที่คนร้ายมาก่อเหตุและหลังก่อเหตุ เพื่อเร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ดาวกับดวงประจำวันพุธที่ 6 พฤศจิกายน 2562 : โดย พิมพ์พรร
บทความถัดไปแม่เด็กเหยื่อกระทง แจงปมดราม่า เหตุไปออกรายการเดียว