ผบ.ตร.สั่งไล่ล่าคนร้ายยิงถล่มบ้านอริที่เมืองคอน เด็กรับเคราะห์บาดเจ็บสาหัส

เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณี 4 คนร้ายยิงถล่มบ้านอริ เด็กรับเคราะห์บาดเจ็บสาหัส ว่าได้รับรายงานจาก สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ว่าเมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน เวลาประมาณ 20.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุว่ามีเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 88/4 และบ้านไม่มีเลขที่ ต.ปากพูน อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช

ต่อมาพนักงานสอบสวน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน ร่วมกันตรวจสถานที่เกิดเหตุ บันทึกการตรวจสถานที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพที่เกิดเหตุ ทำแผนที่เกิดเหตุพอสังเขป ซักถามปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์เบื้องต้น พร้อมให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดบริเวณโดยรอบที่เกิดเหตุ โดยในส่วนของผู้ได้รับบาดเจ็บได้ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชแล้ว

จากการสอบปากคำพยานในเบื้องต้นนั้นทราบว่า ตามวันเวลาที่เกิดเหตุ ขณะที่ น.ส.ทัดดาว นรสิงห์ อยู่ที่บ้านที่เกิดเหตุกับ ด.ช.ประกรณ์ ยี่สุ่นแซม บุตรชายและ ด.ญ.ศศิประภา ยี่สุ่นแซม บุตรสาว นอนอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ ได้มีกลุ่มคนร้ายไม่ทราบว่าเป็นผู้ใด จำนวนเท่าใด ใช้อาวุธปืนยิงใส่บ้านที่เกิดเหตุจำนวน หลายนัด กระสุนปืนได้ถูก ด.ญ.ศศิประภาที่บริเวณศีรษะ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช ต่อมากลุ่มคนร้ายได้ยิงไปยังบ้านไม่มีเลขที่ ซึ่งเป็นบ้านของนายสุรเชษฐ์ ยี่สุ่นแซม ที่พักอาศัยกับภรรยา และ ด.ช.ภัทรพงศ์ บุหงอ โดยกระสุนถูกบริเวณหน้าท้องของ ด.ช.ภัทรพงศ์ ทำให้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

โดยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนอยู่ระหว่างสืบสวน ติดตาม จับกุมผู้กระทำผิดมาลงโทษโดยเร็ว

พ.ต.อ.กฤษณะกล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้สั่งการให้เร่งสืบสวน ไล่ล่า กดดัน และจับกุมผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด มาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็ว เน้นย้ำเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดี ต้องทำงานกันอย่างระมัดระวังมากที่สุด เนื่องจากคนร้ายมีอาวุธปืน โดยหากมีการต่อสู้ขัดขืนและประสงค์ถึงชีวิตเจ้าหน้าที่ก็จำเป็นที่จะต้องดำเนินการขั้นเด็ดขาด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ความเหงา : โดย ประสิทธิ์ พฤกษาจารสิริ
บทความถัดไปคุณภาพคือความอยู่รอด ตอน คนของเราพร้อมหรือยัง : โดย วิฑูรย์ สิมะโชคดี