อดีตต้นสังกัด ‘นัน กิ่งเพชร’ ซัดกลับสังคม-สื่อ กำลังสนับสนุนละเมิดลิขสิทธิ์ ถ้าเจออีกดำเนินคดีทันที

หลังจากมีกระแสข่าว ‘นัน กิ่งเพชร’ หรือนายภูมิภากร ถินสุวรรณ์ (นัน กิ่งเพชร) ซึ่งอ้างเป็นตัวแทนเจ้าหน้าที่ปราบปรามทรัพย์สินทางปัญญา ของบริษัท นิว สตาร์ มีเดีย จำกัด ถูกแจ้งความข่มขู่กรรโชกทรัพย์เหยื่อหลายกรณี ก่อนที่บริษัท นิวสตาร์ มีเดีย ผู้เป็นตัวแทนดูแลการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของการ์ตูน “วันพีช” จะออกมาปฏิเสธว่า นัน กิ่งเพชร เป็นอดีตฟรีแลนซ์ของบริษัทที่ไม่ได้มีการต่อสัญญากันแล้วนั้น

ล่าสุดเฟซบุ๊กแฟนเพจ หมายจับกับบรรจง ได้เผยแพร่แถลงการณ์ของ บริษัท นิว สตาร์ มีเดีย ยืนยันจุดยืนโดยวิพากษ์วิจารณ์กระแสสังคมว่ากำลังสนับสนุนการละเมิดลิขสิทธิ์ทรัยพ์สินทางปัญญา พร้อมทั้งวิจารณ์สื่อมวลชนที่กำลังปกป้องผู้มีพฤติกรรมดังกล่าวในการหารายได้ให้กับตนเอง และยืนยันว่าหากพบการละเมิดจะดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา กับผู้กระทำผิดโดยทันที

โดยข้อความระบุว่า ข้าพเจ้า บริษัท นิว สตาร์ มีเดีย จํากัด โดยนายสายัญ ดํารงคดีราษฎร์ กรรมการผู้มีอํานาจ ซึ่งได้รับมอบอํานาจในการป้องกันปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญาของการ์ตูน “วันพีช” ตาม พ.ร.บ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ.2537

บริษัท นิว สตาร์ มีเดีย จํากัด ในฐานะผู้ได้รับมอบอํานาจในการป้องกันปราบปรามการละเมิดลิขสิทธิ์และทรัพย์สินทางปัญญาของการ์ตูน “วันพีซ” (ONE PIECE) ย่อมได้รับผลกระทบจากกระแสสังคมเช่นกัน บริษัท นิว สตาร์ มีเดีย จํากัด ขออนุญาตชี้แจงต่อสังคมว่า ปัจจุบันทุกหน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคเอกชนส่งเสริมการคิดค้น สร้างสรรค์ สิ่งประดิษฐ์ นวัตกรรมต่างๆ เพื่อเป็นผลงานของประเทศและเป็นสินค้าที่จะสร้างรายได้ให้กับประเทศ โดยรัฐบาลกําลังส่งเสริม รณรงค์เชื้อเชิญให้นานาต่างประเทศมาลงทุนในประเทศไทยเพื่อสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนในชาติ และรัฐบาลพยายามสร้างความเชื่อมั่นให้กับนานาอารยประเทศในการลงทุนในประเทศไทย แต่มาวันนี้กระแสสังคมกําลังมองเห็นว่า การละเมิดลิขสิทธิ์ทรัพย์สินทางปัญญาของบุคคลอื่น เพื่อมาสร้างรายได้ให้กับตัวเองนั้น เป็นเรื่องที่ถูกต้อง สังคมยอมรับ และได้รับการปกป้องจากการสื่อสารมวลชนทุกแขนง และองค์กรต่างๆ อย่างมากมาย

บริษัท นิว สตาร์ มีเดีย จํากัด ขอประกาศให้ทราบโดยทั่วกันว่า หากมีบุคคลใดกระทําการอันเป็นการละเมิดต่อกฎหมายกับตัวแทนของบริษัท ทางบริษัทในฐานะผู้รับมอบอํานาจจําเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องดําเนินคดีทั้งทางแพ่งและทางอาญา กับผู้กระทําการดังกล่าวโดยทันที”

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนรุทธ์ ประจำวันที่ 11 พ.ย. 62
บทความถัดไป‘ช้างศึก’ ยกทัพถึงถิ่นเสือเหลือง ‘สุภโชค’ ลั่นล้างอาถรรพ์บุกไร้ชัยที่ ‘บูกิต จาลิล’