รถตู้ส่งต่างด้าวพม่าถูกเนรเทศ 18 ชีวิตเกิดอุบัติเหตุ เจ็บ 4 บนเขาตาก หลังฝนตกถนนลื่น

เมื่อวันที่ 14 พ.ย.2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.พะวอ ตำบลพะวอ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ได้รับแจ้งเหตุ เกิดอุบัติเหตุ รถโดยสารแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ซึ่งเป็นรถที่ทางราชการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างถนน บริเวณหลักกิเมตรที่ 47 ช่วงบ้านมูเซอ กับบ้านพะวอ เขตตำบลด่านแม่ละเมา อำเภอแม่สอด จึงนำกำลัง พร้อมหน่วยกู้ภัยรุดไปยังที่เกิดเหตุ

พบรถยนต์ตู้ สีขาว หมายเลขทะเบียน 14 – 7936 กทม.มีป้ายว่างในเก๋งรถด้านหน้าว่าใช้ในราชการตรวจคนเข้าเมือง นอนตะแคงอยู่ข้างถนน ด้านซ้ายหน้ารถ และท้ายรถได้รับความเสียหาย กระจกหน้าแตกร้าว และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 คน เป็นแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา จำนวน 3 คน และพบนายทวีศักดิ์ พิกุลแก้ว อายุ 25 ปี คนขับรถยนต์ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้น และรีบนำส่งโรงพยาบาลแม่สอด และยังพบแรงงานต่างด้าวอีก 15 คน ติดอยู่ในรถ แต่ไม่ได้รับอันตรายมาก จึงช่วยกันเอาออกมาจากรถ

จากการสอบสวนทราบว่า รถคันดังกล่าวมาจากจังหวัดสมุทรปราการ โดยมีแรงงานต่างด้าวทั้งหมดประมาณ 18 คน หลังดำเนินการด้านคดีแล้วเสร็จ และกำลังส่งไปเนรเทศที่อำเภอแม่สอด แต่ระหว่างทางสาย อ.เมืองตาก – อำเภอแม่สอด เกิดมีฝนตกลงมา ทำให้พื้นที่ถนนเป็นคราบน้ำมันจนรถยนต์ลื่นเสียหลัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ซานโช่’ พร้อมชิ่ง ‘ดอร์ทมุนด์’ – ‘ลิเวอร์พูล-แมนฯยู’ เปิดศึกรุมแย่งตัวกับบิ๊กทีมทั่วยุโรป
บทความถัดไปบิ๊กตู่ วอนทุกฝ่ายจับมือแน่นผลักดันเศรษฐกิจ เปรียบไม้ไผ่มัดรวมเป็นกำจะหักยาก