น้องเมียปืนโหดเข้ามอบตัวแล้ว หลังควักปืน .38 ยิงพี่เขยเสียชีวิต เหตุแค้นที่ข่มขืนลูกสาว

วันที่ 14 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีที่นายวิโรจน์ ทองขาว อายุ 48 ปี ส.อบต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง ใช้อาวุธปืน .38 ยิงนายประพันธ์ คชฤทธิ์ อายุ 62 ปีเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมา บนถนนในหมู่บ้านท้องที่ ม.2 ต.ควนขนุน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง สาเหตุมาจากนายวิโรจน์ แค้นผู้ตายซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่เขย ได้ข่มขืนลูกสาววัย 13 ปี หลังจากดำเนินคดี ศาลพัทลุงยกฟ้อง สร้างความคับแค้นจึงลงมือยิงดังกล่าว

ล่าสุดนายวิโรจน์ ผู้ต้องหาได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.ชัชพิสิฐ นคราวงศ์ รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง ที่ สภ.เขาชัยสนแล้ว พร้อมนำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดที่เกิดเหตุอีกครั้ง เริ่มจากผู้ต้องหาได้นั่งดื่มสุรากันบริเวณหน้าบ้านเพื่อนบ้านเลขที่ 159 ม.2 ต.ควนขนุน ในขณะที่ผู้ตายขัยรถจักรยายนต์ผ่านมา ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธปืนที่พกติดตัวมาด้วยยิงเข้าใส่จำนวน 5 นัด แต่ผู้ตายก็ได้ขับรถผ่านไป ผู้ต้องหาจึงขับ จยย.ตามไป จนกระทั่งถึงบริเวณหน้าบ้านของเพื่อนบ้านเลขที่ 45 ม.2 ต.ควนขนุน ผู้ตายลงจากรถ จยย.จะวิ่งหนี ผู้ต้องหาจึงจอดรถพร้อมกับเดินเข้าไปยิงซ้ำอีก 1 นัด เข้าบริเวณลำคอด้านขวาจนล้มลงเสียชีวิตคาที่ จากนั้นก็เข้าไปกบดานในสวนยางพาราก่อนตัดสินใจเข้ามอบตัว

สอบสวนนายวิโรจน์ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าตนได้ยิงผู้ตายจริง เพราะความโกรธแค้นที่ผู้ตายข่มขืนลูกสาวในขณะนั้นอายุเพียง 13 ปี หลังจากเข้าแจ้งความต่อสู้คดีจนกระทั่งศาลยกฟ้อง ตลอดระยะเวลาผู้ตายพยายามตามเยอะเย้ยตนมาตลอด ก่อนเกิดเหตุตนไปนั่งดื่มกับเพื่อนบ้าน ผู้ตายพยายามขับรถวนเวียนอยู่ตลอด จนกระทั่งตนเปลี่ยนที่นั่งโดยไปนั่งบ้านที่เกิดเหตุ เห็นผู้ตายขับรถผ่านมาอีกครั้ง จึงตัดสินใจยิงเพราะตนก็ไม่รู้ว่าผู้ตายจะคิดปองร้ายตนหรือว่าอะไรกันแน่

นอกจากนั้นมันเกิดจากความแค้นที่สะสมมานาน ที่ผู้ตายมาทำลายครอบครัวจนกลายเป็นคนบ้านแตกอยู่ไม่เป็นความสุข ลูกสาวได้รับความอับอายจนต้อองออกจากหมู่บ้าน

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีในข้อหาพกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร และฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นิวส์โน้ต : ดีแต่‘ขู่’
บทความถัดไปแต่งแล้วจ้า..ใหม่ สุคนธวา-ดีเจต้น สรพงษ์ ควงคู่เข้าพิธีแบบไทยๆ