รวบ ‘โบ๊ท สายหยุด’ ตระเวนขี่ จยย.กระชากกระเป๋า เลือกเหยื่อผู้หญิงไม่ขัดขืน

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ สน.พญาไท พ.ต.อ.เจษฎา คุ้มศาสตรา ผกก.สน.พญาไท พร้อม พ.ต.ท.วชิรากรณ์ วงศ์บุญ รอง ผกก.สส.สน.พญาไท และ พ.ต.ต.ทัศไนย อนันทิโย สว.สส.สน.พญาไท นำกำลังตำรวจ ฝ่ายสืบสวนจับกุมตัวนายไกรวิทย์ สุขจิตร์ หรือฉายา “โบ๊ท สายหยุด” อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตระเวนกระชากกระเป๋าตามท้องถนน พร้อมของกลางอาวธุปืนรีวอลเวอร์ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก เครื่องกระสุน ขนาด .38 จำนวน 2 นัด และกระเป๋าแบบสะพายสีดำ 1 ใบ จับกุมได้หน้าห้องหมายเลข 411 ชั้น 4 อพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง ชอยรัชดา 36 แยก 9-9 ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตจตุจักร กทม.

สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายหลายรายเข้าร้องทุกข์กับตำรวจ สน.พญาไท ให้ดำเนินคดีกับคนร้ายเป็นชายรูปร่างท้วม สวมหมวกกันน็อกแบบครึ่งใบสีขาว ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิง ตระเวนกระชากกระเป๋าผู้หญิงแบบสะพายข้างตามริมถนน และขณะโดยสารบนรถตุ๊กตุ๊ก ในย่านประตูน้ำ ถนนเพชรบุรี ส่งผลให้ประชาชนเดือดร้อน ชุดสืบสวนจึงลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด ติดตามเส้นทางการหลบหนี กระทั่งทราบว่าคนร้ายคือนายไกรวิทย์ จนพบเบาะแสว่าได้หลบหนีไปกบดานที่ห้องพักดังกล่าว ก่อนวางแผนจับกุมไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่า ตลอด 4 เดือนที่ผ่านมา ได้ตระเวนก่อเหตุกระชากกระเป๋าผู้เสียหายบนรถสาธารณะที่เป็นผู้หญิง เนื่องจากจะไม่ขัดขืน และไม่ทำร้ายกัน ซึ่งเงินที่ได้จะไปเล่นพนันออนไลน์ และจ่ายค่าทำคลอดลูก

เบื้องต้นตำรวจไม่ปักใจเชื่อก่อนคุมตัวสอบสวนอย่างละเอียด เพื่อขยายผลต่อไป พร้อมแจ้งข้อหา “วิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อความสะดวกแก่การกระทำผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม, ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รมว.ยธ.นำทีมจนท. 200 นาย รณรงค์ผับซอยมหาดไทย ไม่ให้เยาวชนมั่วสุม 
บทความถัดไปออม – ดิษยา ลัดฟ้าร่วมงานแฟชั่น ประกบคู่ซุป’ตาร์เกาหลี ‘อีดงอุค’