อธิบดีคุกเตือนระวัง! มิจฉาชีพ อ้างรู้จักคนราชทัณฑ์ เรียกเก็บค่านายหน้า แลกงานก่อสร้าง

อธิบดีราชทัณฑ์เตือนระวังมิจฉาชีพแอบอ้าง รู้จักเจ้าหน้าที่ เรียกเก็บค่านายหน้า แลกงานก่อสร้างกรมราชทัณฑ์ 

เมื่อวันที่ 20 พ.ย. พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพแอบอ้างกับกลุ่มผู้มีอาชีพรับเหมาก่อสร้างว่ารู้จักกับเจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์หรือผู้ชนะการประกวดราคาฯ สามารถให้ความช่วยเหลือในการขายสิทธิในสัญญาก่อสร้างของกรมราชทัณฑ์ หรือโอนสิทธิการก่อสร้างบางส่วน โดยไม่ผ่านการประกวดราคากับกรมราชทัณฑ์ และมีการเรียกเก็บค่านายหน้า หรือค่าช่วยเหลือการทุจริตดังกล่าว แต่ภายหลังพบว่าเป็นเพียงการหลอกลวงของมิจฉาชีพ ไม่สามารถทำได้จริง ทำให้ผู้รับเหมาต้องสูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก

พ.ต.อ.ณรัชต์ ยังกล่าวว่า กรมราชทัณฑ์ขอเรียนว่าการประกวดราคาทุกโครงการของกรมราชทัณฑ์ ต้องผ่านระบบการจัดซื้อจัดจ้างภาครัฐ e-GP ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดของกรมบัญชีกลาง ตามพระราชบัญญัติการจัดซื้อจัดจ้างและการบริหารพัสดุภาครัฐ พ.ศ. 2560 โดยมีสาระสำคัญ คือ 1. ผู้ที่จะทำสัญญากับ กรมราชทัณฑ์ จะต้องผ่านการประกวดราคาในระบบดังกล่าวเท่านั้น 2. กรมราชทัณฑ์จะเซ็นสัญญากับผู้ชนะเพียงรายเดียวเท่านั้น 3. ไม่มีการอนุญาตให้ทำการจ้างช่วง (ให้คู่สัญญาไปจ้างผู้อื่นมาทำงานแทนตน) อย่างเด็ดขาด ดังนั้นพฤติกรรมดังกล่าวที่มิจฉาชีพใช้แอบอ้างนั้น ไม่สามารถทำได้จริง ดังนั้นขอโปรดอย่าได้หลงเชื่อ

พ.ต.อ.ณรัชต์ ยังกล่าวด้วยว่า ตนได้ยึดถือหลักในการบริหารงาน ให้เป็นไปตามกฎหมาย มีความโปร่งใส ตรวจสอบได้และตั้งปณิธานไว้ว่าจะไม่ยอมให้มีการทุจริตเกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด หากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ของกรมราชทัณฑ์ มีส่วนในการแอบอ้างสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนตนจะดำเนินการให้ถึงที่สุดเพราะถือเป็นการทำลายเกียรติของการเป็นข้าราชการอย่างร้ายแรง และหากมีการพบเห็นหรือมีข้อสงสัยในเรื่องดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามมาที่กรมราชทัณฑ์ โทร 02-967-2222

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวโคราชรณรงค์ไม่ซื้อลอตเตอรี่เกินราคา 80 บาท
บทความถัดไปจับแล้ว! วินมอ’ไซค์ ทำร้าย รปภ.มธ.ศูนย์รังสิต อ้างบันดาลโทสะเหตุถูกต่อว่าไม่สวมหมวกกันน็อก ด้าน มธ.ออกมาตรการล้อมคอก