ด่วน! ดับแล้ว 7 อาคารถล่มที่ภูเก็ต วางมาตรการป้องกันหวั่นเกิดเหตุซ้ำ

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 21 พ.ย.พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกรณี อาคารสำนักงานภายใน บ.ทราย เกิดการทรุดตัวและพังทรุดตัว ทำให้คนงานก่อสร้างสัญชาติพม่าประมาณ 7-8 คนติดอยู่ภายใน ในพื้นที่ สถ.ถลาง จว.ภูเก็ต ว่า

โดยได้รับรายงานจาก สภ.ถลาง ว่า วันนี้ 21 พฤศจิกายน เวลา ประมาณ 13.30 น ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุ อาคารสำนักงานภายใน บ.ทรายสีน้ำเงิน ซึ่งกำลังจะก่อสร้างเป็นปั้มน้ำมัน บริเวณใกล้ ห้างโฮมโปร ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง ได้เกิดการทรุดตัวและพังทะลายลงมา ทำให้คนงานก่อสร้างสัญชาติพม่าประมาณ 7-8 คนติดอยู่ภายใน คาดว่าได้รับบาดเจ็บ จึงเร่งแจ้งหน่วยกู้ภัย เทศบาลตำบลศรีสุนทร เข้าให้การช่วยเหลือ เร่งนำตัวผู้บาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลถลาง

จากการตรวจสอบลักษณะการเกิดเหตุเป็นอาคารสูงชั้นเดียว อยู่ระหว่างทำการปลูกสร้าง โดยจะทำการก่อสร้างเป็นปั๊มน้ำมัน ข้อสันนิษฐานเบื้องต้น น่าจะมาจากการสร้างอาคารไม่ได้มาตรฐาน จึงเป็นเหตุให้มีการทรุดตัวพังทะลายลงมา โดยในเบื้องต้นนั้นพบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เสียชีวิต 7 ราย

พนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ตรวจสถานที่เกิดเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน สอบปากคำพยาน และทำการปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียงเพื่อรักษาตัว พร้อมทั้งทำการปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุเพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับประชาชนรายอื่น

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า ขณะนี้ พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง รอผลการชันสูตรจากแพทย์ อีกทั้งได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ในการเข้าให้ความช่วยเหลือผู้บาดเจ็บหรือผู้ที่ติดในอาคารก่อสร้าง โดยในส่วนการดำเนินคดีนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ดำเนินการประสานกับเจ้าหน้าที่อำเภอถลาง เข้ามาตรวจสอบเกี่ยวกับการก่อสร้างอาคาร ร่วมกับเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมศาสตร์ ตรวจสอบรายละเอียดที่ชัดเจนอีกครั้งหนึ่ง พร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย

อีกทั้งได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องบูรณาการเข้าตรวจสอบพร้อมวางมาตรการในการป้องกันสถานที่เกิดเหตุ เกี่ยวกับโครงสร้างอาคารหรือตึกที่อาจจะเกิดเหตุถล่มซ้ำเพื่อความปลอดภัยของประชาชน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปชป.จ่อเสนอร่าง กม. ‘นครเกาะสมุย’ ยกเป็น อปท.รูปแบบพิเศษ
บทความถัดไปกกต.ลุยหารือดำเนินคดีอาญา ‘ธนาธร’ หลังศาลรธน.วินิจฉัยพ้นจากส.ส.