ตำรวจจับหนุ่มอังกฤษ หลังหลบหนีหมายจับกระบี่ ไปเปิดโรงแรมพักอยู่เกาะสมุย

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 27 พ.ย.62 ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3 และพล.ต.ต.พีรวัส บุญลอย ผบก.ตม.6 สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี ร่วมกับ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดกระบี่ ตำรวจท่องเที่ยวเกาะสมุย ตำรวจสภ.อ่าวนาง เข้าติดตามจับกุมตัว นายนาธานีล แอสลีย์ เจเซ่ จาร์วิส แทมบี (MR.NATHANIEL ASHLEY JAYCE JARVIS THAMBY) อายุ 30 ปี สัญชาติอังกฤษ ที่ตกเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกระบี่ ที่ 489/2562 ลงวันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานทำให้เสียทรัพย์ หลังจากสืบทราบมาว่าผู้ต้องหารายนี้หลบหนีมาหลบซ่อนตัวอยู่ที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมสืบทราบมาว่า นายนาธานีล ผู้ต้องหามาเปิดห้องพักอยู่ที่โรงแรมหลับดี พื้นที่หาดเฉวง ม.2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงได้เข้าตรวจสอบ เมื่อมาถึงพบชายต่างชาติลักษณะใกล้เคียงกับบุคคลตามหมายจับยืนอยู่ จึงได้แสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และขอตรวจสอบหนังสือเดินทาง จากการตรวจสอบจนทราบว่าเป็นคนเดียวกับผู้ต้องหาตามหมายจับ จึงได้แสดงหมายจับและข้อกล่าวหาในหมายจับ ซึ่งนายนาธานีล ได้รับว่าเป็นบุคคลเดียวกันตามหมายจับและรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงนำตัว นายนาธานีล แอสลีย์ เจเซ่ จาร์วิส แทมบี อายุ 30 ปี สัญชาติอังกฤษ ผู้ต้องหาไปลงบันทึกประจำวันและนำตัวเข้าห้องกักขัง ที่สภ.บ่อผุด จ.สุราษฎร์ธานี และในวันที่ 28 พ.ย.จะส่งตัวผู้ต้องหาไปที่ สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่สนจีนเตือน ‘ทรัมป์’ ลงนาม กม.ฮ่องกงตามคาด
บทความถัดไปลงทะเบียน ชิมช้อปใช้ เฟส 3 วันที่ 14 รอบเช้า ยอดลงทะเบียน สุดตะลึง!