ไม่รอด! ลุงแอบงัดรถ เตรียมหนีไปประเทศเพื่อนบ้าน สอบประวัติเคยขโมยปืน ตร.แต่ไม่มีคนซื้อ นำซ่อนบ้านภรรยา

รวบลุงใจเด็ด งัดรถตำรวจขโมยปืนเตรียมไปขาย พบประวัติลักทรัพย์อื้อ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (2 ธันวาคม) พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พร้อมด้วย พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภิญโญ ป้อมสถิตย์ ผกก.สส.5 บก.สส.บช.น. ร่วมกับชุดสืบสวน บก.น.7 จับกุม นายแมว จีนอิ่ม อายุ 62 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 419/2562 ลงวันที่ 1 ธันวาคม 2562 ในข้อหา “ลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิด” โดยจับกุมได้ที่บริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ถนนแสงชูโต อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี ภายหลังก่อเหตุงัดรถยนต์แล้วลักทรัพย์สินของผู้เสียหายที่เป็นตำรวจ

ขณะที่จอดรถยนต์บริเวณสวนสาธารณะ พุทธมณฑลสาย 2 ท้องที่ สน.ธรรมศาลา โดยได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือและอาวุธปืน ตำรวจจึงตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ ติดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายได้หลบหนี พบว่า ได้เข้ามายังชุมชนวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 และพักอาศัยที่บ้านเช่าในชุมชนดังกล่าว จึงได้เข้าตรวจสอบแต่ไม่พบตัว ก่อนยึดรถจักรยานยนต์ เสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ ทั้งนี้ นายแมวได้หลบหนีไปยัง จ.กาญจนบุรี เพื่อเตรียมข้ามไปยังประเทศเพื่อนบ้าน

ต่อมา ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบจนพบนายแมวบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ถนนแสงชูโต อ.ท่าเรือ จ.กาญจนบุรี จึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบ โดยนายแมวรับสารภาพว่าได้งัดรถจริง ทั้งนี้ ตนเองไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง ซึ่งตำรวจพบประวัติเคยถูกจับกุมในข้อหาลักทรัพย์ ท้องที่ สน.จักรวรรดิ ปี 2545 และท้องที่ สน.สำราญราษฎร์ ปี 2551 ส่วนคดีล่าสุด นายแมวได้นำอาวุธปืนไปขายย่านคลองหลอดแต่ไม่มีใครรับซื้อ เนื่องจากเป็นอาวุธปืนมีตราโล่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงตัดสินใจนำอาวุธปืนไปซ่อนไว้ที่หลังตู้เย็นบ้านภรรยา

เบื้องต้นแจ้งข้อหาตามหมายจับ ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่ปล่อย! ‘ศรีสุวรรณ’ จี้ ป.ป.ช.สอบ 10 ส.ส.จาก 5 พรรคการเมือง ปมที่ดิน ภ.บ.ท.5- ส.ป.ก.
บทความถัดไป‘สนธิรัตน์’ แจงนัดพบปะแกนนำพรรคร่วม รบ. ‘พูดคุยกันปกติ’ โยนวิป รบ.จัดการองค์ประชุมสภา