น่าชื่นชม! รองสว.จร สภ.เมืองสมุทรสาคร เก็บถุงขยะขึ้นรถตำรวจ ช่วยเอาไปทิ้งไม่ให้ขวางถนน

เป็นภาพที่น่าชื่นชมของตำรวจจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร ที่ไม่ใช่มีหน้าที่แค่การจัดระเบียบจราจรด้วยการจับปรับเท่านั้น แต่ตำรวจจราจรของ สภ.เมืองสมุทรสาครนั้น เขาทำได้ทุกอย่างเพื่อคืนพื้นผิวการจราจรให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่

โดยภาพที่เห็นนี้เป็นภาพขณะที่ ร.ต.อ.ธนัตถ์ ยี่สุ่นเทศ รอง สว.จร.สภ.เมืองสมุทรสาคร ออกปฏิบัติหน้าที่กวดขันการตั้งวางสิ่งของบนผิวทางกีดขวางการจราจร บริเวณตลาดเทศบาลนครสมุทรสาคร (ซอยบ้านเช่า ถนนราษฎร์บรรจบ, ถนนนรสิงห์) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แล้วมาเจอถุงขยะเหล่านี้ประมาณ 4-5 ถุงวางอยู่ริมขอบฟุตปาธ รองสารวัตรจราจรฯก็เลยเก็บขึ้นรถ เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งของบนผิวทางที่กีดขวางการจราจร และเพื่อเป็นการช่วยกันรักษาความสะอาด ซึ่งแม้การเก็บขยะจะไม่ใช่หน้าที่โดยตรงของตำรวจจราจร แต่ก็เป็นแบบอย่างที่ดีของข้าราชการและเป็นหน้าที่ของพลเมืองคนหนึ่งที่ต้องช่วยกันดูแลรักษาความสะอาดของบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.วุฒิชัย ทวีกาญจนวัฒน์ สารวัตรจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร ถึงภาพตำรวจน้ำดีที่ปรากฏออกมานี้ ก็บอกกับเราว่า ภาพนี้เกิดขึ้นในขณะที่ ร.ต.อ.ธนัตถ์ ยี่สุ่นเทศ รอง สว.จร.สภ.เมืองสมุทรสาคร ออกปฏิบัติหน้าที่กวดขันการตั้งวางสิ่งของบนผิวทางกีดขวางการจราจร บริเวณตลาดเทศบาลนครสมุทรสาคร (ซอยบ้านเช่า ถนนราษฎร์บรรจบ, ถนนนรสิงห์) ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร แล้วมาเจอถุงขยะเหล่านี้ประมาณ 4-5 ถุงวางอยู่ริมขอบฟุตปาธ รองสารวัตรจราจรฯก็เลยเก็บขึ้นรถไปก่อน เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งของบนผิวทางที่กีดขวางการจราจร

โดยถุงขยะเหล่านี้เชื่อได้ว่าผู้ที่นำมาวางไว้นั้น ไม่ได้มีเจตนาที่จะทิ้งขว้างแต่อย่างใดทั้งสิ้นและไม่ได้มีให้เห็นทุกวัน แต่วันนี้คงวางไว้เพราะเห็นว่าเป็นช่วงเวลาที่รถเก็บขยะใกล้จะมาเก็บแล้ว จึงได้วางไว้เพื่อให้รถเก็บขยะมาเก็บไปกำจัด แต่ทว่าก่อนที่รถเก็บขยะจะมาถึง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรไปพบเสียก่อน จึงได้เก็บขึ้นรถมาแล้วก็นำไปทิ้งในถังขยะ เพื่อเป็นการกำจัดสิ่งกีดขวางบนผิวทางจราจรและทำบ้านเมืองให้สะอาดนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็อยากจะฝากเตือนไปถึงผู้ที่มีพฤติกรรมเช่นนี้ว่า การตั้งวางสิ่งของทุกประเภทไม่ใช่เพียงถุงขยะบนผิวทางจราจรนั้น เป็นสิ่งที่ผิดกฎหมาย หากพบเห็นว่าใครเป็นผู้กระทำก็จะต้องถูกดำเนินคดี จึงขอให้ทุกคนช่วยกันรักษาทั้งกฎระเบียบและความสะอาดของบ้านเมืองควบคู่ไปด้วยกัน

บทความก่อนหน้านี้เปิดเทศกาล ‘ทานตะวันบาน บ้านหินซ้อน’ รับลมหนาว เซลฟี่คู่ดอกบานสะพรั่งกลางหุบเขา
บทความถัดไปเดือด ‘ปชป.’ ซัดนัว ปมโหวตสวน ‘อลงกรณ์’ ท้า ‘เทพไท’ เจอตัวต่อตัว