‘ชัยวัฒน์-ลูกน้อง’ รายงานตัวศาลอาญา นัดอีกรอบ 2 ม.ค.63

ชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร

“ชัยวัฒน์-ลูกน้อง” รายงานตัวศาลอาญาคดีทุจริตหลังครบฝากขังรอบ 3 ศาลกำหนดนัดรายงานตัวอีกรอบ 2 ม.ค.ปีหน้า หลังดีเอสไอยื่นฝากขังครั้งที่ 4

เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี นายนายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีต ผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ปัจจุบันย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ ผอ.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) ปัตตานี ผู้ต้องหาที่ 1, นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2, นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ ผู้ต้องหาที่ 4 คดีเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้าย และร่วมกันฆ่าอำพรางศพ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ นักเคลื่อนไหวชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 2557 ได้เดินทางมารายงานตัวต่อศาลตามนัดชั้นฝากขัง หลังจากทั้งสี่ได้ประกันตัวไปชั้นฝากขังครั้งแรกด้วยหลักทรัพย์คนละ 800,000 บาท

ขณะที่คดีนั้น พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็ได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขังผู้ต้องหาทั้งสี่ เป็นครั้งที่ 4 เวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 18-29 ธ.ค.นี้ เนื่องจากกระบวนการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น ซึ่งศาลอนุญาตให้ฝากขังได้ โดยกำหนดนัดให้ผู้ต้องหาทั้งสี่ มารายงานตัวต่อศาลหลังครบกำหนดฝากขังครั้งต่อไปในวันพฤหัสบดีที่ 2 ม.ค.2563

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon